Gong Cha Việt Nam chuyển sang dùng ống hút từ bã mía

Từ ngày 1-7, hệ thống trà sữa Gong Cha Việt Nam bắt đầu chuyển đổi toàn bộ ống hút nhựa thông thường sang ống hút làm từ bã mía.
Gong Cha Việt Nam chuyển sang dùng ống hút từ bã mía

Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch thay thế nhựa bằng các vật liệu thân thiện môi trường. Gong Cha Việt Nam cũng đã ngừng nhập khẩu các vật liệu bằng nhựa như ống hút, seal cup(màng ép nắp ly)… Gong Cha là doanh nghiệp kinh doanh chuỗi trà sữa đầu tiên tại Việt Nam đặt kế hoạch chuyển đổi toàn diện theo hướng "xanh hóa" lĩnh vực này.

Trong suốt 5 năm hoạt động tại Việt Nam, Gong Cha luôn cố gắng cập nhật các ứng dụng các sáng kiến khoa học hiện đại nhằm từng bước “xanh hóa” các vật liệu sử dụng.

Đợt thay đổi vào ngày 1-7-2019 lần này sẽ là bước chuyển mạnh mẽ khi thay đổi ¾ sản phẩm dùng nhựa (ống hút, nắp seal, túi xách) sang vật liệu thân thiện môi trường.

Cụ thể, từ 1-7-2019, tất cả các cửa hàng tại 2 thành phố lớn: Hà Nội, TPHCM sẽ bắt đầu đồng loạt áp dụng thay thế ống hút, màng ép nhựa… song song với sử dụng lượng hàng tồn còn trước đó tại cửa hàng.

Toàn bộ hệ thống cửa hàng tại các tỉnh thành sẽ chuyển đổi lần lượt sau đó Nhưng dự kiến cũng chỉ mất tối đa 6 tháng để sử dụng hoàn toàn vật liệu thân thiện môi trường. Túi vải không dệt sẽ được cung cấp cho  khách hàng  đến mua trực tiếp tại cửa hàng với túi 4 ly, 6 ly. Các loại còn lại dùng túi xốp phân hủy.

Tin cùng chuyên mục