Góp quỹ xây 200 căn nhà chống lũ giúp dân

SGGP
Nhóm các nhà tài trợ - doanh nghiệp tự nguyện chung góp tài chính thực hiện dự án nhà chống lũ năm 2018 vừa tổ chức chương trình “Dựng đời mới trong nụ cười”, để đóng góp gây quỹ xây nhà và phát triển các chương trình cộng đồng giúp người dân nghèo chống lũ trước tác động bởi thiên tai và biến đổi khí hậu. 

Góp quỹ xây 200 căn nhà chống lũ giúp dân

Cùng với tồn quỹ khoảng 1,7 tỷ đồng, chương trình “Dựng đời mới trong nụ cười” đã tiếp nhận được thêm 3,4 tỷ đồng đóng góp ủng hộ. Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong chương trình sẽ sử dụng hỗ trợ các hộ bị thiệt hại nặng nề trong cơn bão số 10 ở Quảng Bình và Hà Tĩnh. 
Theo khảo sát của chương trình, nước ta đang có khoảng hơn 36.000 hộ dân có chỗ ở kém an toàn trước nguy cơ sạt lở, lũ quét; trong đó có 1.686 hộ cần di dời khẩn cấp. Qua 4 năm hoạt động, dự án nhà chống lũ đã xây dựng được 523 căn nhà, giúp 2.092 người sống an toàn hơn trước thiên tai.
Riêng trong năm 2017, dự án đã cùng người dân hoàn thành 200 căn nhà tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Nam và một số tỉnh ĐBSCL. Chương trình còn hỗ trợ bồn nước giúp 120 hộ và cơ sở trường học, y tế tại Bến Tre; giúp 50 hộ vốn nuôi dê và vịt. Theo kế hoạch, trong năm 2018, dự án nhà chống lũ sẽ xây tiếp 200 căn nhà, trồng 20.000 cây xanh…, với tổng kinh phí 10,7 tỷ đồng giúp dân.

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Gia đình nghèo cùng vào bệnh viện

Cách nay gần 2 tháng, anh Vũ Mạnh Hùng (39 tuổi, quê xã Vĩnh Tiến, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có triệu chứng ăn không được, thậm chí uống nước cũng bị trào ngược ra ngoài. 

Bạn đọc tiếp sức

Giúp 7 sinh viên hộ nghèo vùng bão lũ

Báo SGGP vừa trao 14 triệu đồng do bạn đọc đóng góp hỗ trợ 7 sinh viên ở các tỉnh miền Trung vừa bị bão lũ đang theo học tại Khoa Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM. 

Bảng vàng từ thiện