GS-TS Vũ Đình Thành làm Chủ tịch Hội đồng KH-ĐT ĐHQG TPHCM

SGGP
Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH-ĐT) ĐHQG TPHCM khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022. 
Hội đồng có 21 thành viên với nhiệm vụ tư vấn cho Ban Giám đốc ĐHQG TPHCM về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ. Trong phiên họp đầu tiên, hội đồng đã thảo luận và bầu ra các chức danh: GS-TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TPHCM, làm Chủ tịch Hội đồng KH-ĐT; PGS-TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH-NV, làm Phó Chủ tịch Hội đồng KH-ĐT. 

PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TPHCM, cho biết về ngắn hạn, hội đồng nghiên cứu, tham mưu giúp ban giám đốc có quyết định chính xác, phù hợp về các vấn đề quản lý tài chính khoa học; mở ngành mới theo hướng liên ngành, liên lĩnh vực; công tác tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục… Về dài hạn, hội đồng xây dựng chiến lược, đề xuất chủ trương lớn, thúc đẩy phát triển các ngành mũi nhọn, ưu tiên công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong bối cảnh mới. 


LINH CHUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ và con người

Hiếm có World Cup nào mà ngay vòng đấu đầu tiên lần lượt các nhà đương kim vô địch, á quân hay những đội bóng mạnh nhất bảng đều phải chịu cầm hòa và thua trước những đội bóng “nhỏ bé” như lần này.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không để xảy ra sai sót trong kỳ thi quốc gia

Chiều 15-6, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 qua 5 đầu cầu truyền hình: Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, TPHCM và Cần Thơ.


Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Long “ong thợ”

Không chỉ bản lĩnh, giàu nghị lực sống, ở Xí nghiệp Bao bì (Tổng công ty Liskin), Nguyễn Thành Long (29 tuổi) còn được đồng nghiệp, bạn bè tin yêu, biết đến như một “chú ong thợ” cần mẫn, siêng năng và rất sáng tạo trong công việc.