GS-TS Vũ Đình Thành làm Chủ tịch Hội đồng KH-ĐT ĐHQG TPHCM

SGGP
Đại học Quốc gia TPHCM vừa công bố quyết định thành lập Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH-ĐT) ĐHQG TPHCM khóa IV nhiệm kỳ 2017-2022. 
Hội đồng có 21 thành viên với nhiệm vụ tư vấn cho Ban Giám đốc ĐHQG TPHCM về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ. Trong phiên họp đầu tiên, hội đồng đã thảo luận và bầu ra các chức danh: GS-TS Vũ Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TPHCM, làm Chủ tịch Hội đồng KH-ĐT; PGS-TS Võ Văn Sen, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH-NV, làm Phó Chủ tịch Hội đồng KH-ĐT. 

PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Giám đốc ĐHQG TPHCM, cho biết về ngắn hạn, hội đồng nghiên cứu, tham mưu giúp ban giám đốc có quyết định chính xác, phù hợp về các vấn đề quản lý tài chính khoa học; mở ngành mới theo hướng liên ngành, liên lĩnh vực; công tác tuyển sinh, kiểm định chất lượng giáo dục… Về dài hạn, hội đồng xây dựng chiến lược, đề xuất chủ trương lớn, thúc đẩy phát triển các ngành mũi nhọn, ưu tiên công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học trong bối cảnh mới. 


LINH CHUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên cần chính sách hỗ trợ để nghiên cứu khoa học

Công bố quốc tế - con đường hội nhập đại học

Lần đầu tiên Việt Nam có bảng xếp hạng đại học (ĐH) do một nhóm chuyên gia độc lập thực hiện và công bố. Bảng xếp hạng này vẫn không ngừng gây tranh cãi bởi có những lập luận khác nhau. Nhưng dù ở luồng ý kiến nào, có lẽ cũng phải thừa nhận một sự thật là các trường ĐH muốn khẳng định vị thế của mình, phải nghiêm túc đầu tư cho nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế…