Hà Lan nhận sai lầm trong vụ bê bối trứng bẩn

SGGP
Theo yêu cầu của Đức, những cuộc thảo luận đầu tiên về vụ bê bối liên quan đến trứng gà nhiễm chất độc fipronil, dự kiến diễn ra vào hai ngày 4 và 5-9, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp EU tại Estonia.

Tin liên quan

Nông dân đổ bỏ trứng tại trại gia cầm ở Onstwedde, Hà Lan, sau khi cơ quan y tế xác định trứng nhiễm thuốc trừ sâu Fipronil. Ảnh: ANP

Nông dân đổ bỏ trứng tại trại gia cầm ở Onstwedde, Hà Lan, sau khi cơ quan y tế xác định trứng nhiễm thuốc trừ sâu Fipronil. Ảnh: ANP

 Ủy ban châu Âu (EC) cũng cho biết, một cuộc họp đặc biệt về vấn đề trứng gà nhiễm độc sẽ diễn ra ngày 26-9. EC sẽ làm việc với các nước thành viên để tìm cách giải quyết vụ bê bối và rút ra những bài học cần thiết. 
Chính phủ Hà Lan đã thừa nhận phạm sai lầm trong quản lý vụ bê bối trứng gà bẩn, nhưng bác bỏ tất cả các cáo buộc cẩu thả trong kiểm tra trứng gà.
Bộ trưởng Y tế Hà Lan Edith Schippers lý giải rằng do không tìm thấy chứng cứ cho thấy chất fipronil có trong trứng gà nên các nhà chức trách đã không tiến hành kiểm tra vào thời điểm cuối năm 2016. 


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong     Ảnh: AP.

Triều Tiên nêu điều kiện loại bỏ vũ khí hạt nhân

Theo Sputnik, Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên hiệp quốc (LHQ) Kim In-ryong tuyên bố, nước này ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới, song sẽ chỉ từ bỏ loại vũ khí này sau khi Mỹ làm điều đó. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây