Hà Lan nhận sai lầm trong vụ bê bối trứng bẩn

SGGP
Theo yêu cầu của Đức, những cuộc thảo luận đầu tiên về vụ bê bối liên quan đến trứng gà nhiễm chất độc fipronil, dự kiến diễn ra vào hai ngày 4 và 5-9, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Nông nghiệp EU tại Estonia.

Nông dân đổ bỏ trứng tại trại gia cầm ở Onstwedde, Hà Lan, sau khi cơ quan y tế xác định trứng nhiễm thuốc trừ sâu Fipronil. Ảnh: ANP

Nông dân đổ bỏ trứng tại trại gia cầm ở Onstwedde, Hà Lan, sau khi cơ quan y tế xác định trứng nhiễm thuốc trừ sâu Fipronil. Ảnh: ANP

 Ủy ban châu Âu (EC) cũng cho biết, một cuộc họp đặc biệt về vấn đề trứng gà nhiễm độc sẽ diễn ra ngày 26-9. EC sẽ làm việc với các nước thành viên để tìm cách giải quyết vụ bê bối và rút ra những bài học cần thiết. 
Chính phủ Hà Lan đã thừa nhận phạm sai lầm trong quản lý vụ bê bối trứng gà bẩn, nhưng bác bỏ tất cả các cáo buộc cẩu thả trong kiểm tra trứng gà.
Bộ trưởng Y tế Hà Lan Edith Schippers lý giải rằng do không tìm thấy chứng cứ cho thấy chất fipronil có trong trứng gà nên các nhà chức trách đã không tiến hành kiểm tra vào thời điểm cuối năm 2016. 


HOÀNG THANH

Tin liên quan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Phân biệt chủng tộc ám ảnh nước Mỹ

Sau cuộc nội chiến từ năm 1861 - 1865, nước Mỹ đã xóa bỏ được chế độ nô lệ nhưng cuộc chiến chống lại tàn dư của chế độ này, lớn nhất là tình trạng phân biệt chúng tộc, vẫn tiếp diễn đến ngày nay. Vụ bạo động của các nhóm da trắng cực hữu tại bang Virginia là minh chứng cụ thể.

Chuyện đó đây

Chính trường thế giới

Iran có 2 nữ phó tổng thống

Ngày 9-8, hãng BBC đưa tin Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã bổ nhiệm 2 nữ Phó Tổng thống là bà Masumeh Ebtekar và Laya Joneydi, lần lượt phụ trách các vấn đề phụ nữ và pháp lý.