Hà Lan và Đức nêu điều kiện tiếp nhận người di cư

SGGP
Ngày 2-1, Hà Lan tuyên bố sẵn sàng tiếp nhận một số lượng hợp lý trong 32 người di cư từ tàu Sea-Watch 3 giải cứu trên Địa Trung Hải với điều kiện các nước châu Âu khác cũng phải có những hành động tiếp nhận tương tự. 

Ban đầu Hà Lan cùng với Italy, Malta và Tây Ban Nha đã từ chối tiếp nhận 32 người di cư được Sea-Watch 3 cứu từ ngày 22-12 vừa qua. Một tuần sau, Chính phủ Đức cho biết Berlin sẽ chỉ tiếp nhận một số người di cư nếu các nước châu Âu khác cũng có thiện chí như vậy.

Trong một diễn biến khác, Cơ quan Chống tội phạm quốc gia Anh (NCA) vừa bắt giữ 2 nghi phạm tổ chức đưa người nhập cư bất hợp pháp vào Anh bằng đường biển. 2 nghi phạm, một là người Iran 33 tuổi và một là người Anh 24 tuổi, đã bị bắt tại Manchester. 

Vụ bắt giữ xảy ra sau khi Chính phủ Anh cho tái triển khai các tàu tuần tra trên biển đi từ Địa Trung Hải trong bối cảnh gia tăng số người tìm cách vào Anh qua tuyến đường biển này. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây