Hà Nội công khai doanh nghiệp nợ thuế đất

SGGP
Cục Thuế TP Hà Nội vừa công bố danh sách 191 doanh nghiệp nợ thuế, phí và các khoản liên quan đến đất đai với số nợ lên đến 3.382 tỷ đồng. 

Trong đó, 183 doanh nghiệp nợ thuế, phí đất với số tiền hơn 2.586 tỷ đồng; 5 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất với số tiền 251 tỷ đồng; 3 chủ dự án nợ tiền sử dụng đất với số tiền 544 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách nợ lớn là Công ty cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ lên đến 360 tỷ đồng. 3 đơn vị nợ tiền sử dụng đất là Công ty CP Đầu tư và phát triển Lũng Lô (325 tỷ đồng), Công ty CP Quốc tế CT Việt Nam (130 tỷ đồng) và Công ty CP Đầu tư và xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (89 tỷ đồng). Ngoài ra, Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng số 4 - Vạn Xuân cũng có số nợ khá lớn, lên đến 219 tỷ đồng.

CHẾ HÂN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) sản xuất sản phẩm chủ lực tăng tốc phát triển, Sở Công thương TPHCM đã tiến hành khảo sát năng lực và tháo gỡ những khó khăn cho các DN. Tại các buổi làm việc với sở, hầu hết DN cho rằng, sự thiếu ổn định trong quy hoạch sử dụng đất, nhất là các diện tích đất đã cấp cho DN xây dựng nhà xưởng đang là rào cản trói chân DN phát triển.

Chương trình bình ổn thị trường

Quy hoạch kiến trúc

Di dời 608 căn nhà tại 7 dự án đang thực hiện dở dang

Theo kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình hành động Chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn TPHCM năm 2019, thành phố sẽ hoàn thành di dời 608 căn nhà trong 7 dự án sử dụng vốn ngân sách đang thực hiện dở dang, với tổng vốn bồi thường khoảng 1.315,6 tỷ đồng; tiếp tục thực hiện các thủ tục về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với 19 dự án; hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư, điều tra, khảo sát hiện trạng 28 dự án chưa có chủ trương đầu tư; hoàn tất các bước chuẩn bị để thực hiện đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư 8 dự án sử dụng vốn xã hội hóa.