Hà Nội sẽ công khai danh sách hơn 400 dự án chậm triển khai

SGGP
Theo UBND TP Hà Nội, thời gian qua thành phố rất chú trọng thu hút đầu tư trong nước. Tính từ năm 2016 đến nay, TP Hà Nội đã thu hút hơn 400.000 tỷ đồng vốn ngoài ngân sách. Thế nhưng, qua đợt giám sát của HĐND TP Hà Nội mới đây cho thấy, việc hậu kiểm các doanh nghiệp vốn ngoài ngân sách vẫn chưa kịp thời.
Các đại biểu HĐND cho rằng, Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội chỉ mới tham mưu cho UBND TP Hà Nội phê duyệt các dự án đầu tư, nhưng chậm kết nối thông tin nắm bắt diễn biến của doanh nghiệp sau đầu tư và phối hợp hậu kiểm. Do vậy, sở không phân loại được các dự án chậm, không có số liệu sau thanh tra kiến nghị thu hồi được bao nhiêu dự án, buông lỏng việc giám sát sau khi cấp giấy chứng nhận đầu tư. Theo số liệu, toàn TP Hà Nội hiện có 418 dự án chậm triển khai, trong đó có hơn 100 dự án chậm từ năm 2012 đến nay.

Để thúc đẩy thu hút đầu tư trên địa bàn thành phố, các sở ngành cần tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các hoạt động sau đầu tư, nhằm hạn chế thấp nhất việc doanh nghiệp chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai. Sau khi thanh tra, kiểm tra, các sở ngành chức năng sẽ công khai danh mục các chủ đầu tư, dự án đang chậm tiến độ lên cổng thông tin điện tử của TP Hà Nội và đề xuất TP thu hồi với các chủ đầu tư chây ì, những dự án chậm triển khai nhiều năm, không đủ năng lực tài chính.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đất nền phân lô tại quận 2                 Ảnh: CAO THĂNG

Thị trường bất động sản hết thời “làm giá”

Sau 2 đợt sốt ảo do cò và chính chủ đầu tư “làm giá”, đến nay thị trường bất động sản (BĐS) tại TPHCM đã yên ắng trở lại. Nhìn chung, qua 10 tháng đầu năm 2018, thị trường BĐS cả nước có dấu hiệu sụt giảm cả về nguồn cung và số lượng giao dịch, riêng thị trường TPHCM sụt giảm rõ nét. 

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Vực dậy tăng trưởng ngành chế biến lương thực, thực phẩm

Tính cho đến đầu tháng 11-2018, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) của TPHCM ước tăng 7,85%. Điều đáng ghi nhận là đã có sự tăng trưởng vượt bậc của ngành chế biến lương thực, thực phẩm, đồ uống, đạt mức 7,19%, cao hơn rất nhiều so với cùng kỳ năm 2017, chỉ đạt mức 3,92%. 

 

Chương trình bình ổn thị trường

Thị trường bán lẻ thay đổi nhanh

 

Một số cụm từ như doanh nghiệp cô đơn, thiếu gắn kết… được nhiều chuyên gia nhắc đi nhắc lại khi trao đổi về tiềm năng ngành bán lẻ tại thị trường Việt Nam. Vậy điều gì đang diễn ra khi Internet đã tác động đến thói quen, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng?


Quy hoạch kiến trúc

Đẩy nhanh xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa yêu cầu các sở ngành liên quan khẩn trương thực hiện các chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TPHCM tại Thông báo số 2422 ngày 24-10 về một số nội dung liên quan đến việc triển khai xây dựng Quảng trường Hồ Chí Minh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm ở quận 2. Dự kiến, đây sẽ là quảng trường có quy mô lớn nhất Việt Nam.