Hà Nội thu hồi nợ thuế hơn 12.000 tỷ đồng

SGGP
Cục Thuế Hà Nội cho biết, năm 2018 đơn vị đã thu hồi được 12.100 tỷ đồng nợ thuế, góp phần quan trọng cho Cục Thuế Hà Nội hoàn thành nhiệm vụ thu của năm. 

Công tác thu hồi nợ thuế, quản lý nợ đang là điểm sáng nổi bật trong công tác quản lý thuế của Cục Thuế Hà Nội.

Hiện tổng số nợ đọng thuế tính đến cuối năm 2018 giảm 700 tỷ đồng (giảm 3,6%) so với năm trước, trong đó nợ dưới 90 ngày (nợ có khả năng thu) giảm hơn 2.200 tỷ đồng (giảm gần 16%); số nợ trên 90 ngày cũng liên tục giảm qua các năm.

KIM HUYỀN

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô vẫn manh mún, nhỏ lẻ

Tính đến nay, ngành sản xuất lắp ráp ô tô trong nước đã có hàng trăm doanh nghiệp (DN) tham gia. Tuy nhiên, ở lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ  (CNHT) hầu hết đều nằm trong tay các DN FDI, còn DN nội vẫn còn manh mún, nhỏ lẻ, thiếu sức cạnh tranh.

Chương trình bình ổn thị trường

Đa dạng sản phẩm bình ổn mùa tết

Thị trường đang bước vào mùa cao điểm sản xuất, kinh doanh hàng tết. Các doanh nghiệp (DN) tham gia Chương trình bình ổn thị trường (BOTT) cũng đang chạy đua với kế hoạch hàng tết được UBND TPHCM giao, đồng thời dự trữ thêm một lượng hàng hóa nhất định để cân đối cung - cầu, ổn định giá. 

Quy hoạch kiến trúc

Công tác thu hồi đất bị “nghẽn” gây lãng phí nguồn lực xã hội

Giải phóng mặt bằng đang là một trong những điểm nghẽn lớn nhất trên thị trường bất động sản. Hệ lụy của nó không chỉ làm thất thoát vốn mà còn làm tăng giá thành sản phẩm, giảm tính cạnh tranh và mất cơ hội tốt của doanh nghiệp trên thị trường.