Hà Tĩnh có cơn mưa vàng giải nhiệt

SGGP
Chiều 30-4, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện cơn mưa khá lớn trên diện rộng và kéo dài trong nhiều giờ liền. Đây được xem là cơn mưa vàng rất có giá trị, góp phần làm giảm bớt nhiệt độ nắng nóng, oi bức, khô hạn khó chịu kéo dài suốt nhiều tuần qua.

Từ cơn mưa bất ngờ lần này, người dân Hà Tĩnh hy vọng những ngày sắp tới sẽ tiếp tục có thêm nhiều đợt mưa nữa để bổ sung đáng kể nguồn nước tưới tích trữ cho các hồ đập, kênh mương nội đồng để chuẩn bị phục vụ cho vụ sản xuất hè thu sắp tới; bổ sung cho các đồi chè, rau màu các loại… đang bị khô hạn nghiêm trọng trong những ngày nắng nóng vừa qua, nhất là làm giảm được các nguy cơ gây cháy rừng trên địa bàn.

Trong tháng 4-2019, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xảy ra tình trạng thới tiết nắng nóng gay gắt, khô hạn kéo dài, nền nhiệt độ ngoài trời dao động từ 37°C đến hơn 41°C, có nơi đạt đỉnh hơn 42°C. Nắng nóng gay gắt kéo dài đã khiến nhiều người già, trẻ em trên địa bàn bị mắc các chứng bệnh về đường ruột, hô ấp, suy kiệt sức khỏe, cao huyết áp, nóng sốt… phải nhập viện thăm khám, điều trị. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát việc xả rác qua Facebook, Zalo

Giám sát việc xả rác qua Facebook, Zalo

Chiều 12-9, Thường trực Quận ủy - UBND quận Thủ Đức (TPHCM) tổ chức buổi hội nghị tiếp xúc, đối thoại với người dân về cuộc vận động người dân không xả rác ra đường, kênh rạch (theo Chỉ thị 19-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM) và việc thực hiện phân loại rác tại nguồn. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Cải thiện dinh dưỡng cho đội tuyển bóng đá nữ quốc gia

Trong những ngày qua, niềm vui của người hâm mộ bóng đá Việt Nam trước chiến thắng của Đội tuyển nữ quốc gia Việt Nam dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống. Một câu hỏi được đặt ra là bí quyết nào để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam duy trì sức khoẻ trong suống 120 phút để vượt lên “cựu vương” Thái Lan và đạt chức vô địch bóng đá Đông Nam Á? 

Phòng cháy chữa cháy

Gia tăng nguy cơ cháy cơ sở sản xuất

Tình trạng vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại cơ sở sản xuất trên địa bàn TPHCM ngày càng gia tăng, trong khi phần lớn giải pháp phòng ngừa chưa mang lại hiệu quả. Thực tế trên đã và đang đẩy nguy cơ cháy nổ ở cơ sở sản xuất tăng cao.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh bị phạt 350 triệu đồng

Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt về các vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán. Cụ thể, công ty bị phạt 100 triệu đồng vì cho khách hàng mua chứng khoán khi không có đủ tiền theo quy định.