Hà Tĩnh đẩy mạnh phòng chống tham nhũng

SGGP
Ngày 16-12, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về nội dung kiểm tra, đôn đốc công tác PCTN.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và giám sát theo chuyên đề, Ủy ban kiểm tra các cấp đã kết luận 4 tổ chức Đảng, 27 đảng viên có liên quan đến quản lý kinh tế, đã thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 14 đảng viên; xử lý trách nhiệm 7 tập thể và 40 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra 1 vụ, khởi tố điều tra về tội danh tham nhũng kinh tế 3 vụ, 5 bị can… Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm tại 1.044 tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng và gần 400m2 đất, trong đó kiến nghị thu hồi hơn 13 tỷ đồng và gần 400m2 đất…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả đạt được của Hà Tĩnh trong công tác phát triển kinh tế - xã hội nói chung và trong công tác PCTN nói riêng. Đồng thời đề nghị Hà Tĩnh cần tiếp tục quán triệt sâu rộng các chỉ thị, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, nâng cao nhận thức của các cấp về công tác PCTN; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong các cơ quan chức năng mà vai trò kiểm tra, thanh tra, điều tra, thi hành án với mục đích chung là đẩy mạnh công tác PCTN…

Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý Hà Tĩnh cần tăng cường thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp phòng ngừa chặt chẽ trong công tác cán bộ, công tác cải cách hành chính, tăng cường kiểm tra, giám sát trong các lĩnh vực có nguy cơ cao về tham ô, tham nhũng như về đất đai, quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, tài nguyên, khoáng sản... Cùng với việc xử lý nghiêm các cán bộ sai phạm thì phải thường xuyên động viên đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, tích cực đấu tranh trong công tác PCTN và có cơ chế bảo vệ tốt để nhân dân an tâm. Đặc biệt, tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, của báo chí, dư luận xã hội và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong công tác PCTN.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sớm tháo những điểm nghẽn, giúp Bình Thuận phát triển bền vững

Sớm tháo những điểm nghẽn, giúp Bình Thuận phát triển bền vững

Ngày 16-3, tại tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Thuận về tình hình kinh tế-xã hội, công tác xây dựng Đảng và những nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Tấm chân tình của người cách mạng

Cả cuộc đời cống hiến vì độc lập dân tộc, vì sự bình yên của nhân dân. Khi thời bình, cái chất và sự hy sinh của người cách mạng vẫn nguyên vẹn, họ gạt bỏ những lợi ích cá nhân để chung tay cùng cộng đồng đem lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thúc đẩy hợp tác giữa Italy - TPHCM trên nhiều lĩnh vực

Chiều 15-3, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp tân Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro. Tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những chương trình hợp tác phong phú trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Italy nói chung và TPHCM - Italy nói riêng của ông Antonio Alessandro.

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính

Đột phá vào thái độ công chức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019 của TPHCM là tạo đột phá trong cải cách hành chính (CCHC) và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 54 của Quốc hội.