Hà Tĩnh đẩy mạnh phòng chống tham nhũng

SGGP
Ngày 16-12, đoàn công tác Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (PCTN) do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh về nội dung kiểm tra, đôn đốc công tác PCTN.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và giám sát theo chuyên đề, Ủy ban kiểm tra các cấp đã kết luận 4 tổ chức Đảng, 27 đảng viên có liên quan đến quản lý kinh tế, đã thi hành kỷ luật 2 tổ chức Đảng và 14 đảng viên; xử lý trách nhiệm 7 tập thể và 40 cá nhân, chuyển cơ quan điều tra 1 vụ, khởi tố điều tra về tội danh tham nhũng kinh tế 3 vụ, 5 bị can… Qua công tác thanh tra, kiểm tra đã phát hiện một số sai phạm tại 1.044 tổ chức, cá nhân, với tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng và gần 400m2 đất, trong đó kiến nghị thu hồi hơn 13 tỷ đồng và gần 400m2 đất…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Thưởng đánh giá cao những kết quả đạt được của Hà Tĩnh trong công tác phát triển kinh tế - xã hội nói chung và trong công tác PCTN nói riêng. Đồng thời đề nghị Hà Tĩnh cần tiếp tục quán triệt sâu rộng các chỉ thị, văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, nâng cao nhận thức của các cấp về công tác PCTN; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong các cơ quan chức năng mà vai trò kiểm tra, thanh tra, điều tra, thi hành án với mục đích chung là đẩy mạnh công tác PCTN…

Đồng chí Võ Văn Thưởng lưu ý Hà Tĩnh cần tăng cường thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp phòng ngừa chặt chẽ trong công tác cán bộ, công tác cải cách hành chính, tăng cường kiểm tra, giám sát trong các lĩnh vực có nguy cơ cao về tham ô, tham nhũng như về đất đai, quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, tài nguyên, khoáng sản... Cùng với việc xử lý nghiêm các cán bộ sai phạm thì phải thường xuyên động viên đội ngũ cán bộ dám nghĩ, dám làm, tích cực đấu tranh trong công tác PCTN và có cơ chế bảo vệ tốt để nhân dân an tâm. Đặc biệt, tiếp tục phát huy có hiệu quả vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ, của báo chí, dư luận xã hội và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong công tác PCTN.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái

Xử lý nghiêm các sai phạm và công khai kết luận thanh tra

Vừa qua, trong công tác cán bộ đã nổi lên một số trường hợp khiến dư luận bức xúc về tính gương mẫu, trong đó có công tác thanh tra. Thanh tra Chính phủ cần làm gì và làm tới đâu để đảm bảo tính nghiêm minh trong cơ quan chống tham nhũng? Xung quanh nội dung này, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bộ Tư lệnh TPHCM cần nhân rộng các mô hình tốt, cách làm hay

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7 đánh giá cao báo cáo Sơ kết của Bộ Tư lệnh TPHCM về kết quả triển khai Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, công hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao hiệu quả việc phát huy bản chất tốt đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hơn 17 tỷ đồng hỗ trợ quân dân Trường Sa 

Tối 12-4, đoàn công tác TPHCM đã về đến cầu cảng Lữ đoàn 125 Hải quân, kết thúc 9 ngày thăm quân và dân quần đảo Trường Sa. Đón đoàn có các đồng chí: Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cùng các đồng chí lãnh đạo TP. 

 

Nhân sự mới

Cải cách hành chính