Hà Tĩnh: Tiến hành "lấy lại vỉa hè" cho người đi bộ

(SGGP0).- Ngày 20-3, TP Hà Tĩnh đã lập đoàn công tác liên ngành đồng loạt thực hiện chiến dịch lập lại trật tự đô thị "lấy lại vỉa hè" cho người đi bộ. Chiến dịch được bắt đầu tại đường Phan Đình Phùng, đây là trục đường "điểm nóng" nhức nhối về tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở TP Hà Tĩnh kéo dài hàng chục năm nay.

Lực lượng chức năng "lấy lại vỉa hè" cho người đi bộ trên đường Phan Đình Phùng, TP Hà Tĩnh

Đoàn công tác liên ngành đã kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp cố tình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi sản xuất, kinh doanh, để vật dụng, đậu đỗ phương tiện sai quy định. Tháo gỡ các vật dụng trái phép, không đúng quy định như: bậc tam cấp, cầu dắt xe, bồn hoa, mái che, ống thoát nước, biển quảng cáo, biển chỉ dẫn, biển hiệu, băng rôn lắp đặt trái phép… Ngay trong ngày đầu,   đoàn công tác đã nhận được sự đồng tình, hợp tác của người dân, thậm chí nhiều hộ dân vi phạm đã tự ý tháo gỡ các công trình như: biển hiệu lấn chiếm vỉa hè, bậc tam cấp, các mái che khuất tầm nhìn… Nhiều người dân cũng mong muốn các lực lượng chức năng xử lý việc này kiên quyết, được lâu dài, không làm theo kiểu phong trào, chạy đua với các địa phương khác trên cả nước.

Được biết, theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 25-3-2017, tất cả các phường, xã trên địa bàn TP Hà Tĩnh sẽ đồng loạt tiến hành lập lại trật tự đô thị "lấy lại vỉa hè" cho người đi bộ, đồng thời kẻ vạch chỉ giới, để bàn giao cho các địa phương tự quản lý, nếu trường hợp nào tái vi phạm sẽ xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.


DƯƠNG QUANG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hà Nội

Đồng bằng sông cửu long

Tây nguyên

Công bố nguyên nhân gây sụt đất ở Đà Lạt

Sau gần 2 tháng xảy ra sự cố sụt, lún đất, nhà dân tại khu dân cư thuộc phường 2, TP Đà Lạt, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân và biện pháp xử lý lâu dài đối với tình trạng trên.