Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thứ 2 về kiểm soát súng đạn

SGGPO
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật H.R. 1112 với nội dung kéo dài thời gian xem xét kiểm tra thông tin đối với hoạt động mua súng đạn. 

Đây là dự luật liên quan đến việc kiểm soát súng đạn lớn thứ 2 được thông qua sau một thời gian dài. Dự luật tăng cường kiểm tra thông tin năm 2019 đã được thông qua trong cuộc bỏ phiếu với 228 phiếu ủng hộ và 198 phiếu phản đối. 

Có 3 thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ phe Dân chủ đối với dự luật này, trong khi 7 thành viên đảng Dân chủ bỏ phiếu chống lại dự luật. Dự luật do Hạ nghị sĩ phụ trách kỷ luật tại Hạ viện James Clyburn cùng 2 hạ nghị sĩ Joe Cickyham và Peter King đề xuất, sẽ kéo dài thời gian xem xét ban đầu để kiểm tra thông tin từ 3 đến 10 ngày.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên giao dịch theo dõi chỉ số chứng khoán tại sàn giao dịch chứng khoán New York (Mỹ)

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc gặp trở ngại

Thị trường chứng khoán thế giới đã có những phản ứng trái chiều sau thông tin Mỹ và Trung Quốc chưa tìm được tiếng nói chung trong đàm phán thương mại. Theo Wall Street Journal, hai bên xúc tiến cho vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu vào tuần tới.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây