Hạ viện Mỹ thông qua dự luật thứ 2 về kiểm soát súng đạn

SGGPO
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật H.R. 1112 với nội dung kéo dài thời gian xem xét kiểm tra thông tin đối với hoạt động mua súng đạn. 

Đây là dự luật liên quan đến việc kiểm soát súng đạn lớn thứ 2 được thông qua sau một thời gian dài. Dự luật tăng cường kiểm tra thông tin năm 2019 đã được thông qua trong cuộc bỏ phiếu với 228 phiếu ủng hộ và 198 phiếu phản đối. 

Có 3 thành viên đảng Cộng hòa ủng hộ phe Dân chủ đối với dự luật này, trong khi 7 thành viên đảng Dân chủ bỏ phiếu chống lại dự luật. Dự luật do Hạ nghị sĩ phụ trách kỷ luật tại Hạ viện James Clyburn cùng 2 hạ nghị sĩ Joe Cickyham và Peter King đề xuất, sẽ kéo dài thời gian xem xét ban đầu để kiểm tra thông tin từ 3 đến 10 ngày.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri ủng hộ ứng viên Ekrem Imamoglu ăn mừng chiến thắng

Cuộc bỏ phiếu gây chấn động

Ngày 24-6, hãng Reuters đưa tin phe đối lập đã giáng một đòn mạnh vào Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lại thị trưởng Istanbul, thành phố lớn nhất của nước này. Giới quan sát nhận định diễn biến mới này có khả năng dẫn đến những chuyển động lớn tại khu vực.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây