Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới

SGGP
Trên trang Nhịp cầu nhân ái Báo SGGP số ra ngày 4-12-2017 có phản ánh trường hợp 2 cụ già yếu vất vả nuôi con tâm thần ở xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa (tỉnh Phú Thọ). Cụ ông là Phạm Hữu Văn, năm nay 97 tuổi, cụ bà gần 90 tuổi.

Tin liên quan

Ngay sau bài báo đăng, nhiều bạn đọc gần xa đã kêu gọi ủng hộ xây tặng 2 cụ căn nhà mới, thay cho căn nhà lợp lá cọ đã dột nát mà gia đình sinh sống hơn 50 năm qua.
Báo SGGP đã nhận được sự giúp đỡ của ông bà Lê Tấn Lợi, chủ cơ sở kinh doanh Mẹ Và Bé 12 triệu đồng; gia đình bác sĩ Phạm Mai Hoa 11 triệu đồng; anh Nguyễn Huỳnh Đức 5 triệu đồng và nhiều bạn đọc gửi đến báo số tiền 16,2 triệu đồng.
Hai cụ già yếu nuôi con tâm thần đã có nhà mới ảnh 1 Hai cụ già và con trai bên căn nhà trước khi được hỗ trợ xây dựng 
Số tiền trên cộng với toàn bộ công xây dựng hơn 6 triệu đồng được ông Nguyễn Công Hoan, chủ doanh nghiệp Điện tử Hoan Dương (thị trấn Hạ Hòa, huyện Hạ Hòa) đóng góp, căn nhà gần 40m2 đã được hoàn thành, bàn giao cho 2 cụ.
Trong lễ bàn giao căn nhà mới được tổ chức ngày 27-5 vừa qua, 2 cụ xúc động nói: “Giấc mơ căn nhà tươm tất của vợ chồng tôi đến cuối đời mới có được. Xin trân trọng cảm ơn những tấm lòng vàng của bạn đọc Báo SGGP đã giúp gia đình tôi đổi đời”. 

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hiện trường mới nhất xe du lịch bị tấn công tại Quảng Bình hôm 20-9

Côn đồ lại tấn công hàng loạt xe du lịch tới Quảng Bình

Ngày 21-9 một loạt các tài xế lái xe du lịch cho hãng xe Hưng Long (Hà Nội) đã có đơn gửi cơ quan chức năng huyện Quảng Ninh và Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) trình báo xe của họ bị côn đồ ném đá rất manh động, tấn công du khách đi tour.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Mong có tiền chữa bệnh cho con

Ngay trong giai đoạn đầu nhập viện, tiền điều trị đã lên đến 50 triệu đồng, gồm phụ thu viện phí và thuốc mua ngoài danh mục bảo hiểm y tế. Anh Ngoan phải vay mượn khắp nơi mới có tiền lo cho con, đến nay vẫn chưa trả được. 

Bảng vàng từ thiện