Hai hành khách bị xử phạt vì mang theo 200 triệu đồng khi xuất cảnh

SGGPO
Hai hành khách ở tỉnh Lâm Đồng mang theo 200 triệu đồng tiền mặt trong hành lý trong lúc chuẩn bị xuất cảnh thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Hành khách làm thủ tục ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Hành khách làm thủ tục ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Ngày 23-10, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.C.Đ. và vợ - là bà V.T.X.D., cùng ngụ tại tỉnh Lâm Đồng về hành vi mang theo tiền mặt là Việt Nam đồng vượt mức khi xuất cảnh.

Trước đó, trong quá trình thực hiện thủ tục hải quan, cơ quan hải quan đã phát hiện ông Đ. và bà D. có nhiều biểu hiện nghi vấn. Sau đó, lực lượng đã mời cả 2 vào làm việc. Qua kiểm tra, bên trong hành lý xách tay của bà D. có số tiền mặt gồm 200 triệu đồng.

Hai hành khách này không khai báo hải quan và cũng không xuất trình được giấy phép mang tiền mặt của ngân hàng. Cơ quan hải quan đã lập biên bản tạm giữ số tiền do vượt mức quy định là 170 triệu đồng.

Đồng thời, lực lượng chức năng đã  tiến hành xử phạt vi phạm hành chính với hai hành khách nêu trên, số tiền mỗi người phải nộp phạt vào ngân sách nhà nước là 15 triệu đồng. Số tiền đã tạm giữ sẽ được trả lại sau khi hành khách chấp hành xong quyết định xử phạt.

Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khuyến cáo người dân khi xuất cảnh cần lưu ý quy định tại Thông tư 15/2011/TT-NHNN ngày 12-80-2011 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, hành khách khi xuất cảnh chỉ được phép mang theo 15 triệu đồng tiền Việt Nam, về ngoại tệ chỉ được phép mang theo 5.000 USD hoặc ngoại tệ khác tương đương, trường hợp vượt quá số tiền trên phải có giấy phép của ngân hàng và phải chủ động thực hiện việc khai báo hải quan.

ĐAN NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi mua bán vé tàu thu lợi bất chính

Hàng năm, vào thời điểm cận Tết Nguyên đán, nhiều đối tượng mua gom vé tàu. Đến khi nhà ga thông báo đã bán hết vé tàu tết thì những đối tượng này bán lại số vé mà họ có cho người dân với giá gấp 2, gấp 3 lần giá vé gốc. Việc mua bán vé tàu nhằm thu lợi bất chính là hành vi vi phạm pháp luật.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Trùm cờ bạc trực tuyến Phan Sào Nam khai gì trước tòa?

Tiếp tục ngày làm việc thứ 6 của phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án: “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, nhóm đối tượng “tổ chức đánh bạc”, “rửa tiền” tiếp tục bị thẩm vấn.