Hai học sinh kịp thời cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước

SGGPO
Khi hai em nhỏ bị đuối nước, Chương và Anh đang đạp xe đi chơi ở gần đó phát hiện kịp thời chạy đến cứu sống cả 2 và đưa lên bờ an toàn.

Chương và Anh tại hiện trường cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước

Chương và Anh tại hiện trường cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước

Chiều 18-2, thầy Hoàng Quang Diễn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hàm Nghi, xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhà trường đã đề xuất lên cấp trên để tổ chức khen thưởng cho 2 em học sinh của nhà trường là Nguyễn Văn Chương (lớp 7B2) và Nguyễn Phi Anh (lớp 8B2) vì đã có hành động dũng cảm kịp thời cứu sống 2 em nhỏ bị đuối nước trên tuyến kênh thủy lợi N1.

 Trước đó, vào khoảng 13 giờ 30 phút chiều ngày 16-2, em Lê Trần Quang Trường (học sinh lớp 1B) và em Nguyễn Tiến Thành (học sinh lớp 2A), Trường Tiểu học Thạch Xuân, cùng nhau đi chơi. Khi đến đoạn tuyến kênh dẫn nước hồ Kẻ Gỗ N1 (kênh rộng khoảng 5m, sâu), đoạn chảy qua địa bàn thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân, em Trường do chân tay bị bẩn nên xuống mép kênh để rửa nhưng không may bị trượt rơi xuống lòng kênh.

 Thấy vậy, em Thành đi xuống mép kênh dùng tay để kéo Trường lên bờ nhưng do kênh dốc khiến Thành cũng bị trượt rơi xuống lòng kênh.

 Rất may, vào thời điểm này, em Chương và Anh đang đạp xe đi chơi ở gần đó phát hiện kịp thời chạy đến cứu sống cả 2 em nhỏ đưa lên bờ an toàn.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Nguyên nhân bị chậm, hủy chuyến của Vietjet

Cục Hàng không Việt Nam đã phát hiện và chỉ ra nguyên nhân ban đầu của việc hàng loạt chuyến bay của Vietjet bị chậm huỷ chuyến trong thời gian qua là do phi công đã bay quá giờ.

Quy hoạch

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai - đơn vị được giao thực hiện Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn phục vụ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, tiến độ dự án khu tái định cư đang trong giai đoạn chuẩn bị đấu thầu thiết kế và đấu thầu thi công. 

Tin buồn