Hai mẹ con trong cảnh khốn cùng

SGGP
Chồng qua đời cách đây hơn 8 năm trong một cơn bạo bệnh, để lại người vợ bệnh tật và đứa con gái nhỏ còn thơ dại. Nỗi đau lại nhân lên, khi người đàn bà này không may bị liệt nửa người, phải sống đời thực vật… 

Đó là tình cảnh rất đỗi thương tâm của chị Nguyễn Thị Miên (47 tuổi, trú tổ 7, thôn Phong Ngũ Tây, xã Điện Thắng Nam, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).  

Hai mẹ con trong cảnh khốn cùng ảnh 1
Tai họa ập đến khi vào một ngày đầu tháng 11-2017, trong lúc dọn dẹp nhà cửa đầy bùn non sau cơn lũ lớn, chị bị trượt té ngã gãy chân, chấn thương sọ não phải chuyển viện cấp cứu. Di chứng sau vụ tai nạn khiến chị bị liệt nửa người nằm một chỗ, sống đời thực vật (ảnh). 

Ông Hà Hiệu, Trưởng thôn Phong Ngũ Tây, cho biết: “Gia cảnh chị Miên thuộc diện khó khăn nhất của địa phương. Hôm rồi, chị bệnh nặng, thôn đã vận động bà con địa phương được 12 triệu đồng để đưa chị đi bệnh viện. Hiện tại chị cần lắm những tấm lòng thơm thảo, nhân ái của mọi người, giúp chị qua cơn khốn cùng của bệnh tật”. 

Mọi giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Hoặc chuyển qua tài khoản Báo SGGP: 310.10000. 231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

THANH NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

PV GAS hỗ trợ gia đình chính sách

Giữ gìn và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, PV GAS thường xuyên thực hiện các chương trình hỗ trợ các gia đình có công với nước hiện còn khó khăn trong cả nước. Những chương trình này có kinh phí đóng góp từ nhiều nguồn vận động, thể hiện tấm lòng của người lao động Dầu khí luôn ghi nhớ công ơn của những thế hệ đã hy sinh vì Tổ quốc.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bố mất, con tật nguyền, mẹ suy tim nặng

Mặc dù những cơn đau tim liên tục hành hạ đau đớn, nhưng gần 30 năm qua, bà Trương Thị Hoa (ở xóm 8, xã Nga Tân, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa) luôn phải gồng mình chăm sóc đứa con trai tật nguyền.

Bạn đọc tiếp sức

Bạn đọc tiếp sức

Chương trình xã hội Báo SGGP vừa trao 21,5 triệu đồng đợt 2 (đợt 1 đã trao 14,4 triệu đồng) cho mẹ bé Võ Hoàng Bảo Long và 27,8 triệu đồng cho mẹ bé Nguyễn Thị Tuyết Lan.

Bảng vàng từ thiện