Hai miền Triều Tiên dỡ bỏ các chốt canh gác

SGGP
Ngày 12-12, hãng Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 miền Triều Tiên đã tháo dỡ những chốt canh gác ở khu vực phi quân sự. 

Việc dỡ bỏ 20 chốt canh gác dọc biên giới là một trong những bước được nhất trí tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9 ở Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đã chỉ trích Hàn Quốc do quyết định của Seoul mua các loại vũ khí từ nước ngoài, cho rằng động thái này tương đương với việc vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều nhằm hạn chế căng thẳng. Thời gian qua, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch mua hệ thống radar của Israel cùng với máy bay tuần tra trên biển của Mỹ. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Donald Trump gặp gỡ các nhà lãnh đạo vùng Carribe tại Florida             Ảnh: Washington Times

LHQ thừa nhận tác động tiêu cực khi trừng phạt Venezuela

Với 27 phiếu thuận, 5 phiếu trắng và 15 phiếu chống, Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc (LHQ) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết mang tên “Những tác động tiêu cực của các biện pháp cưỡng bức đơn phương đối với việc hưởng thụ quyền con người”, do Caracas, đại diện cho Phong trào Không liên kết, đệ trình.


Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây