Hai miền Triều Tiên dỡ bỏ các chốt canh gác

SGGP
Ngày 12-12, hãng Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 miền Triều Tiên đã tháo dỡ những chốt canh gác ở khu vực phi quân sự. 

Việc dỡ bỏ 20 chốt canh gác dọc biên giới là một trong những bước được nhất trí tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9 ở Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đã chỉ trích Hàn Quốc do quyết định của Seoul mua các loại vũ khí từ nước ngoài, cho rằng động thái này tương đương với việc vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều nhằm hạn chế căng thẳng. Thời gian qua, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch mua hệ thống radar của Israel cùng với máy bay tuần tra trên biển của Mỹ. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Canada ngừng đàm phán FTA với Trung Quốc

Theo Reuters, Đại sứ Canada tại Bắc Kinh John McCallum nói với các phóng viên ngày 18-1 rằng, các doanh nghiệp Canada muốn tiếp tục phát triển mối quan hệ thương mại với Trung Quốc nhưng Canada không có kế hoạch đàm phán về Hiệp định tự do thương mại (FTA) song phương (bắt đầu vào tháng 9-2016) với Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Trẻ em xem tivi nhiều dễ bị béo phì, tăng động

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Auckland và Đại học Auckland, New Zealand, đã tổng hợp và phân tích số liệu khảo sát về thời gian xem tivi hoặc máy tính của hơn 5.000 trẻ từ 24 tới 54 tháng tuổi.