Hai miền Triều Tiên dỡ bỏ các chốt canh gác

SGGP
Ngày 12-12, hãng Yonhap dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết 2 miền Triều Tiên đã tháo dỡ những chốt canh gác ở khu vực phi quân sự. 

Việc dỡ bỏ 20 chốt canh gác dọc biên giới là một trong những bước được nhất trí tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều hồi tháng 9 ở Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, trong một diễn biến khác, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, đã chỉ trích Hàn Quốc do quyết định của Seoul mua các loại vũ khí từ nước ngoài, cho rằng động thái này tương đương với việc vi phạm thỏa thuận quân sự liên Triều nhằm hạn chế căng thẳng. Thời gian qua, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch mua hệ thống radar của Israel cùng với máy bay tuần tra trên biển của Mỹ. 

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây