Hai nghệ sĩ gốc Việt đoạt giải Grammy và Emmy biểu diễn tại Việt Nam

SGGP
Nghệ sĩ trumpet Cường Vũ, từng 2 lần đoạt giải thưởng âm nhạc Grammy (năm 2003, 2006) và nghệ sĩ đàn dân tộc Võ Ánh Vân (Vanessa Võ), chủ nhân giải thưởng Emmy 2009, sẽ có 2 đêm nhạc đặc biệt tại Việt Nam.  

Nghệ sĩ trumpet Cường Vũ, từng 2 lần đoạt giải thưởng âm nhạc Grammy (năm 2003, 2006)

Nghệ sĩ trumpet Cường Vũ, từng 2 lần đoạt giải thưởng âm nhạc Grammy (năm 2003, 2006)

Đêm nhạc Vân - Ánh Võ và Blood Moon Orchestra diễn ra vào ngày 16-1, là sự kết hợp giữa một nghệ sĩ nhạc cụ dân tộc Việt Nam và rapper Dem One, vũ công breakdance NastyRay. Âm nhạc của họ vượt khỏi những giới hạn của hip-hop và World music để tạo ra một không gian âm thanh độc đáo và ấn tượng mà khán giả Việt Nam hiếm khi được trải nghiệm. Ánh Vân có khả năng chơi đàn tranh, đàn tam thập lục, đàn bầu, T’rưng, K’lông pút, trống dân tộc.  

Còn với nghệ sĩ từng giành giải Grammy hạng mục Album nhạc jazz đương đại xuất sắc nhất Cường Vũ sẽ có đêm nhạc Cường Vũ Trio Live vào ngày 18-1. Anh sẽ kết hợp cùng nghệ sĩ bass Stomu Takeishi và nghệ sĩ trống Ted Poor, mang đến một đêm nhạc với những giai điệu đầy ngẫu hứng, cháy bỏng. Đặc biệt, trước đêm nhạc, khán giả sẽ có 60 phút trò chuyện cùng nam nghệ sĩ, lắng nghe anh chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm của mình trong hành trình âm nhạc với jazz cả trong hai vai trò nghệ sĩ và nhà giáo dục. Anh hiện là Phó giáo sư kiêm Chủ tịch Hội Nghiên cứu jazz tại Trường Đại học Washington, Mỹ. 

Hai đêm nhạc diễn ra tại Soul Live Project (216 Pasteur, quận 3, TPHCM) và hiện đang bán vé trực tuyến. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh

Phim “Bán chồng” lên sóng

Khắc họa cuộc sống của người dân ở miền Tây sông nước, đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ, phim truyền hình Bán chồng mang đến bức tranh thực tế đa sắc, chân thực và hứa hẹn đầy gay cấn.   

Mỹ thuật

Sân khấu

Tín hiệu vui từ sân khấu cải lương xã hội hóa

Trong tháng 7, hàng loạt chương trình sân khấu cải lương do các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa thực hiện sẽ công diễn, tái diễn tại các rạp hát, nhà hát TPHCM. Với nội dung và hình thức thực hiện đa dạng, các chương trình nghệ thuật sân khấu đang tạo nhiều sự lựa chọn hấp dẫn cho khán giả mộ điệu.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách “Triết lý sống thế hệ Z”

Bộ sách “Triết lý sống thế hệ Z” (Văn Lang và NXB Hồng Đức) mang đến những triết lý sống hữu ích, thiết thực cho độc giả, nhất là các bạn trẻ ngày nay về các vấn đề sức khỏe, cảm xúc và tinh thần.

Sáng tác

Trăng khuyết

Em ngồi 
vá mảnh trăng thâu
nghe mong manh vỡ 
đêm sâu 
giọt buồn