Hai nhà thiết kế Việt tham dự New York Fashion Week 2019

SGGP
Thông tin từ Tuần lễ thời trang New York - New York Fashion Week (NYFW) 2019, nhà thiết kế Công Trí và Phương My sẽ chính thức tham dự sự kiện thời trang này tại New York vào ngày 12-2.

Đây lần đầu tiên Việt Nam có tên trong danh sách những nhà thiết kế chính thức, được mời giới thiệu bộ sưu tập tại Tuần lễ thời trang New York.

Nhà thiết kế Công Trí cho biết, anh sẽ ra mắt các thiết kế mới cho mùa lạnh năm nay tại tuần lễ thời trang này. Để chuẩn bị, từ tháng 1-2018, Công Trí đã kết hợp với stylist Kate Young để thực hiện bộ sưu tập theo đúng quy chuẩn của sàn diễn thời trang chuyên nghiệp thế giới.

Kate Young là một trong những stylist hàng đầu thế giới. Cô cũng là tên tuổi gắn liền với hình ảnh của các ngôi sao quốc tế. Cô từng là người đứng đầu danh sách 25 stylist quyền lực nhất năm 2016 do tạp chí The Hollywood Reporter bình chọn.

Nhà thiết kế Phương My, du học tại Mỹ từ lúc 13 tuổi, tốt nghiệp Viện Nghệ thuật (Academy of Art, San Francisco, Mỹ). Trước khi đến với Tuần lễ thời trang New York 2019, Phương My cũng đã tham gia rất nhiều tuần lễ thời trang lớn khác của thế giới. Thương hiệu Phương My đã có mặt tại hơn 20 quốc gia như Italy, Pháp, Anh, Nhật Bản, Bỉ... Nhà thiết kế 8X này từng lọt vào danh sách những gương mặt ảnh hưởng dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes Vietnam.

Tuần lễ thời trang New York 2019 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 16-2 tại Mỹ.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang sách đến với người Việt tại Pháp

Mang sách đến với người Việt tại Pháp

Sau khi đến sân bay Charles de Gaulle (CDG) vào sáng 1-2-2019, chúng tôi thuê một ô tô thẳng xuống Strasbourg - cách Paris hơn 500km, để chuẩn bị cho việc NXB Trẻ và tác giả gặp gỡ kiều bào, giới thiệu quyển Sài Gòn khâu lại mảnh thời gian vào sáng 2-2.

Điện ảnh

Âm nhạc

Susan Boyle ra album mới

10 năm sau khi tham gia cuộc thi Britain’s Got Talent và giành giải á quân, ca sĩ Susan Boyle chuẩn bị ra album phòng thu mới mang tên TEN. 

Sân khấu

Hát bội chào xuân với Lễ khai hạ - Cầu an

Sáng 11-2, Ban quản lý Di tích lịch sử văn hóa Lăng Tả quân Lê Văn Duyệt đã tổ chức “Lễ khai hạ - Cầu an”. Đông đảo du khách thập phương đã đến viếng, dâng hương hoa và thưởng thức các nghi thức lễ cúng tế truyền thống.

Sách và cuộc sống

Ra mắt hai tuyển tập văn chương của nhiều thế hệ

Nhân kỷ niệm 30 năm ra đời, báo Nhân dân cuối tuần vừa giới thiệu đến bạn đọc hai tuyển tập văn chương gồm: 30 năm thơ và 30 năm truyện. Điều thú vị ở hai tuyển tập này chính là đã kết nối được cả quá khứ với hiện tại, thế hệ những nhà văn thời kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, rồi những người trẻ đang góp phần làm nên sắc diện của nền văn chương đương đại.

Sáng tác

Sức xuân

Hoa khép nhụy
lộc biếc chồi
Mưa xuân giăng lạnh
bồi hồi Nguyên tiêu
Bảy ba bâu trắng yếm điều
Em ngân
xao xuyến khúc chiều Hội Lim

Mỹ thuật

Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn khởi động phiên “Tết”

Với mong muốn chắt chiu hơi thở Tết Việt từ hội họa, thổi hồn vào đời sống tinh thần của mỗi người, Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn sẽ tổ chức phiên 20 giới thiệu các sáng tác mang đậm nét thăng hoa trong văn hóa truyền thống của dân tộc.