Hai nhà thiết kế Việt tham dự New York Fashion Week 2019

SGGP
Thông tin từ Tuần lễ thời trang New York - New York Fashion Week (NYFW) 2019, nhà thiết kế Công Trí và Phương My sẽ chính thức tham dự sự kiện thời trang này tại New York vào ngày 12-2.

Đây lần đầu tiên Việt Nam có tên trong danh sách những nhà thiết kế chính thức, được mời giới thiệu bộ sưu tập tại Tuần lễ thời trang New York.

Nhà thiết kế Công Trí cho biết, anh sẽ ra mắt các thiết kế mới cho mùa lạnh năm nay tại tuần lễ thời trang này. Để chuẩn bị, từ tháng 1-2018, Công Trí đã kết hợp với stylist Kate Young để thực hiện bộ sưu tập theo đúng quy chuẩn của sàn diễn thời trang chuyên nghiệp thế giới.

Kate Young là một trong những stylist hàng đầu thế giới. Cô cũng là tên tuổi gắn liền với hình ảnh của các ngôi sao quốc tế. Cô từng là người đứng đầu danh sách 25 stylist quyền lực nhất năm 2016 do tạp chí The Hollywood Reporter bình chọn.

Nhà thiết kế Phương My, du học tại Mỹ từ lúc 13 tuổi, tốt nghiệp Viện Nghệ thuật (Academy of Art, San Francisco, Mỹ). Trước khi đến với Tuần lễ thời trang New York 2019, Phương My cũng đã tham gia rất nhiều tuần lễ thời trang lớn khác của thế giới. Thương hiệu Phương My đã có mặt tại hơn 20 quốc gia như Italy, Pháp, Anh, Nhật Bản, Bỉ... Nhà thiết kế 8X này từng lọt vào danh sách những gương mặt ảnh hưởng dưới 30 tuổi của tạp chí Forbes Vietnam.

Tuần lễ thời trang New York 2019 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 16-2 tại Mỹ.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 26-4, khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019

Ngày 26-4, khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2019

Chiều 23-4, UBND TP Huế tổ chức họp báo thông tin về sự kiện Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 8, chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”. Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP Huế, cho biết, so với 7 kỳ trước, Festival nghề truyền thống Huế 2019 tổ chức dài ngày hơn (từ ngày 26-4 đến 2-5). 

Điện ảnh

Âm nhạc

Sân chơi tài tử chông chênh

Liên hoan Đờn ca tài tử Hoa sen vàng 2019 vừa khép lại với lễ trao giải. Sau 3 ngày diễn ra, không khó nhận ra liên hoan thực sự thiếu vắng lực lượng trẻ. Chưa kể, giải mở rộng năm nay còn chấp nhận sự tham gia tranh tài của cả tài tử chuyên nghiệp lẫn không chuyên, khiến nhiều người không đồng tình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Tháng Tư

Tháng Tư nóng 
và Tháng Tư than nguội
quay mặt nhìn sau để nhớ một cánh rừng
những cơn giông và những đọt lá
đỏ một đồi
một núi
một môi son

Mỹ thuật

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thái Phiên: Không có đam mê, sẽ không thể làm nghề

27 năm gắn bó với nhiếp ảnh trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật khỏa thân (ảnh nude), nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Thái Phiên đã gặt hái nhiều thành công. Ông đã đoạt hơn 50 giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế, 300 tác phẩm được triển lãm tại hơn 60 quốc gia trên thế giới, 2 tác phẩm được trưng bày vĩnh viễn tại Viện Bảo tàng nhiếp ảnh Tây Ban Nha.