Hải quân các nước ASEAN tuần tra chung

SGGP
Ngày 19-6, hải quân các nước Indonesia, Philippines và Malaysia đã thực hiện cuộc diễn tập chung gần một căn cứ quân sự ở đảo Borneo, miền Bắc Indonesia.

Tàu Hải quân của Malaysia tuần tra trên biển. (Nguồn: Wikipedia)

Tàu Hải quân của Malaysia tuần tra trên biển. (Nguồn: Wikipedia)

Đây cũng là sự kiện đánh dấu ngày đầu triển khai kế hoạch tuần tra chung giữa 3 quốc gia, nhằm tăng cường an ninh biển tại khu vực trong bối cảnh hoạt động nổi dậy của các tay súng Hồi giáo đang diễn biến phức tạp. Máy bay trực thăng và máy bay giám sát đã quần thảo trên bầu trời trong khi các bộ trưởng quốc phòng cùng các tư lệnh quân đội 3 nước tham dự lễ phát động hoạt động tuần tra chung trên biển.
 
Đây là một trong những biện pháp tăng cường an ninh khu vực được triển khai sau khi các phiến quân Hồi giáo nổi dậy và tàn phá TP Marawi, trên đảo Mindanao, phía Nam Philippines. Singapore và Brunei cũng tham dự sự kiện với tư cách nước quan sát viên.

Theo AP, Indonesia bắt đầu cuộc chiến chống khủng bố từ năm 2002 sau khi xảy ra vụ đánh bom của Al-Qaeda tại Bali làm 202 người chết. Ước tính có khoảng 500-600 tay súng Indonesia tham gia các tổ chức khủng bố đang bị truy quét ở nước này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên SDF nhảy điệu Dabka truyền thống của người Syria ăn mừng chiến thắng tại TP Raqqa. Ảnh: AP

SDF chiếm lại mỏ dầu lớn nhất Syria từ IS

Ngày 22-10, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn tuyên bố đã chiếm lại mỏ dầu Al-Omar ở tỉnh Deir el-Zour, nguồn thu nhập chính của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hồ sơ - tư liệu

Phủ xanh sân thượng

Làm nông ở đô thị đã và đang trở thành một trong những xu hướng phổ biến trên thế giới. Mái nhà hay ban công của những tòa chung cư hay văn phòng sẵn sàng được tận dụng để phát triển các trang trại hữu cơ trên cao. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Thư của nạn nhân tàu Titanic được bán với giá kỷ lục

Một bức thư tay được tìm thấy trên thi thể doanh nhân Alexander Oskar Holverson tử nạn trong thảm họa đắm tàu Titanic đã được mua lại với giá kỷ lục 126.000 bảng Anh (166.000 USD) trong phiên đấu giá ở thị trấn Devizes, miền Nam nước Anh.