Hầm vượt sông Sài Gòn thường xuyên ùn ứ xe

SGGP
Thời gian gần đây, trong hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 với trung tâm TPHCM) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ làn xe máy (ảnh), nhất là vào khoảng thời gian 7 giờ - 8 giờ 30 và 16 giờ - 18 giờ.

Hầm vượt sông Sài Gòn thường xuyên ùn ứ xe

Nguyên nhân ùn ứ xe trong hầm là do lượng xe cộ lưu thông qua hầm ngày càng tăng cao, và ở 2 cửa hầm hay bị ùn tắc giao thông. Buổi sáng, ngoài cửa hầm phía quận 1 (trên tuyến từ quận 2 vào quận 1) có một lượng lớn ô tô di chuyển vào đường Phó Đức Chính cắt đầu làn xe máy, khiến xe máy bị ùn ứ trong hầm. Buổi chiều, ngoài cửa hầm phía quận 2 (trên tuyến từ quận 1 sang quận 2), do xe máy di chuyển chậm khi gần đến điểm dừng đèn đỏ nên cũng gây ùn tắc xe máy trong hầm. 
Tình trạng ùn ứ xe trong hầm khiến việc lưu thông khó khăn, nguy hiểm, bởi đường dốc, ánh sáng kém nên dễ lạc tay lái dẫn đến va quẹt xe. Trong hầm âm thanh rất ồn, thiếu không khí, dẫn đến ù tai, nhức đầu. Nhiều người thấy hầm ùn ứ xe đã bất chấp đường một chiều mà quay xe lại để đi đường khác, gây cảnh hỗn loạn trước cửa hầm. Cần nghiên cứu phân luồng phù hợp hơn để đảm bảo lưu thông qua hầm thuận lợi và an toàn.

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nạn bắt trộm chó vẫn cứ tiếp diễn

Nạn bắt trộm chó vẫn cứ tiếp diễn

Bắt trộm chó để cung ứng cho các quán nhậu là hành vi phạm pháp đã diễn ra từ nhiều năm, nhưng đến nay vẫn chưa có giải pháp khả thi nào để chấm dứt. Lâu lâu lại tái diễn hệ lụy người truy đuổi bị kẻ bắt trộm chó gây thương vong, hoặc kẻ bắt trộm chó bị nhiều người dân đánh dã man. Bạn đọc Báo SGGP đã nêu ý kiến về giải pháp xử lý nạn bắt trộm chó. 

Bạn đọc viết

Tưởng nhớ người ra đi - vì người ở lại

Trong 9 tháng đầu năm 2017, trên cả nước đã xảy ra hơn 14.000 vụ TNGT, khiến 6.100 người chết, gần 12.000 người bị thương. Mức tổn thất về nhân mạng như trong một cuộc chiến tranh.

Cơ quan trả lời

Giao dịch trực tuyến dịch vụ điện lực

Tại đầu đường Võ Văn Tần (giáp với Công trường Quốc Tế, quận 3, TPHCM) vừa xuất hiện một ki-ốt mới khá đẹp mắt, rộng rãi dành làm nơi giao dịch trực tuyến cho nhu cầu của người dân về các dịch vụ điện lực. Việc giao dịch trực tuyến dịch vụ điện lực thực hiện như thế nào?

Từ thư bạn đọc

Một hồ sơ, nhiều quyết định giải quyết khác nhau

Có gần 250m² đất trong khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2, TPHCM) bị giải tỏa từ năm 2003, gia đình ông Lê Hoàng Phát đã phải trải qua suốt 15 năm khiếu nại, rồi lần lượt nhận được hơn 10 quyết định giải quyết khác nhau của UBND quận 2. 

Ý kiến

Không thể dung dưỡng cái ác

Xem đoạn clip 2 nữ sinh lớp 9 Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đánh đập dã man 3 nữ sinh lớp 7 cùng trường, dư luận phẫn nộ vì hành vi bạo lực đến mức côn đồ.