Hầm vượt sông Sài Gòn thường xuyên ùn ứ xe

SGGP
Thời gian gần đây, trong hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 với trung tâm TPHCM) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ làn xe máy (ảnh), nhất là vào khoảng thời gian 7 giờ - 8 giờ 30 và 16 giờ - 18 giờ.

Hầm vượt sông Sài Gòn thường xuyên ùn ứ xe

Nguyên nhân ùn ứ xe trong hầm là do lượng xe cộ lưu thông qua hầm ngày càng tăng cao, và ở 2 cửa hầm hay bị ùn tắc giao thông. Buổi sáng, ngoài cửa hầm phía quận 1 (trên tuyến từ quận 2 vào quận 1) có một lượng lớn ô tô di chuyển vào đường Phó Đức Chính cắt đầu làn xe máy, khiến xe máy bị ùn ứ trong hầm. Buổi chiều, ngoài cửa hầm phía quận 2 (trên tuyến từ quận 1 sang quận 2), do xe máy di chuyển chậm khi gần đến điểm dừng đèn đỏ nên cũng gây ùn tắc xe máy trong hầm. 
Tình trạng ùn ứ xe trong hầm khiến việc lưu thông khó khăn, nguy hiểm, bởi đường dốc, ánh sáng kém nên dễ lạc tay lái dẫn đến va quẹt xe. Trong hầm âm thanh rất ồn, thiếu không khí, dẫn đến ù tai, nhức đầu. Nhiều người thấy hầm ùn ứ xe đã bất chấp đường một chiều mà quay xe lại để đi đường khác, gây cảnh hỗn loạn trước cửa hầm. Cần nghiên cứu phân luồng phù hợp hơn để đảm bảo lưu thông qua hầm thuận lợi và an toàn.

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh nhân xếp hàng chờ làm thủ tục khám bệnh

Tăng viện phí, có tăng chất lượng dịch vụ?

Từ ngày 1-10-2017, tất cả các bệnh viện (BV) tại TPHCM đồng loạt tăng viện phí theo Thông tư 02/2017/TT-BYT của Bộ Y tế. Thực tế việc tăng viện phí có đi đôi với tăng chất lượng dịch vụ hay không?

Bạn đọc viết

Vì bữa cơm sạch của người dân

Ngày 2-10, UBND TPHCM đã có công văn khẩn chỉ đạo tiêu hủy toàn bộ 3.750 con heo bị tiêm thuốc an thần tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (Củ Chi), với tổng giá trị đàn heo lên đến 12 tỷ đồng.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Sai đã rõ vẫn chưa sửa

Năm 2004, khi nhà nước thu hồi nhà đất để thực hiện dự án đại lộ Đông Tây, có 4 hộ dân không được cán bộ quận 2 (TPHCM) lập hồ sơ đền bù theo quy định pháp luật, do vậy việc đền bù cho 4 hộ này bị ách tắc suốt 13 năm nay.

Ý kiến

Siết lại quản lý an toàn lao động

Theo Cục An toàn lao động (Bộ LĐTB-XH), trong tai nạn lao động (TNLĐ), lĩnh vực xây dựng có số vụ cũng như số người chết và bị thương nặng chiếm tỷ lệ cao nhất.