Hầm vượt sông Sài Gòn thường xuyên ùn ứ xe

SGGP
Thời gian gần đây, trong hầm vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 với trung tâm TPHCM) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn ứ làn xe máy (ảnh), nhất là vào khoảng thời gian 7 giờ - 8 giờ 30 và 16 giờ - 18 giờ.

Hầm vượt sông Sài Gòn thường xuyên ùn ứ xe

Nguyên nhân ùn ứ xe trong hầm là do lượng xe cộ lưu thông qua hầm ngày càng tăng cao, và ở 2 cửa hầm hay bị ùn tắc giao thông. Buổi sáng, ngoài cửa hầm phía quận 1 (trên tuyến từ quận 2 vào quận 1) có một lượng lớn ô tô di chuyển vào đường Phó Đức Chính cắt đầu làn xe máy, khiến xe máy bị ùn ứ trong hầm. Buổi chiều, ngoài cửa hầm phía quận 2 (trên tuyến từ quận 1 sang quận 2), do xe máy di chuyển chậm khi gần đến điểm dừng đèn đỏ nên cũng gây ùn tắc xe máy trong hầm. 
Tình trạng ùn ứ xe trong hầm khiến việc lưu thông khó khăn, nguy hiểm, bởi đường dốc, ánh sáng kém nên dễ lạc tay lái dẫn đến va quẹt xe. Trong hầm âm thanh rất ồn, thiếu không khí, dẫn đến ù tai, nhức đầu. Nhiều người thấy hầm ùn ứ xe đã bất chấp đường một chiều mà quay xe lại để đi đường khác, gây cảnh hỗn loạn trước cửa hầm. Cần nghiên cứu phân luồng phù hợp hơn để đảm bảo lưu thông qua hầm thuận lợi và an toàn.

THANH LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những rao vặt cho vay tiền được dán dày đặc dưới gầm cầu vượt ngã 6 (quận Gò Vấp, TPHCM)

Cạm bẫy tín dụng đen

Thời gian gần đây, trên khắp các nẻo đường, hẻm phố ở TPHCM đều thấy dán đầy những tờ quảng cáo “cho vay tiền với lãi suất thấp, không cần thế chấp, giải ngân nhanh”, kèm theo đó là số điện thoại để khách hàng tiện liên lạc. Nhiều cạm bẫy đang rình rập những người túng tiền.

Bạn đọc viết

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Rắc rối từ một vụ bị lừa chuyển tiền

Trong vài năm gần đây, đã có nhiều trường hợp bị kẻ xấu lừa đảo bằng thủ đoạn chiếm dụng tài khoản mạng xã hội của người khác để mạo danh người thân quen yêu cầu chuyển tiền. 

Ý kiến

Nên khôi phục việc tổng vệ sinh ở nông thôn

Tôi vẫn nhớ ngày còn bé sống ở làng quê, cứ vào mỗi sáng chủ nhật hàng tuần, mọi người dân trong làng đều đồng loạt tham gia quét dọn đường làng, ngõ xóm. Mọi người chia nhau làm vệ sinh khắp mọi nơi, từ việc quét dọn rác, khơi thông cống rãnh thoát nước, cho tới phát quang cây dại...