Hamburger Ðài Loan

SGGP
Ngôi sao thực đơn của các nhà hàng tại Ðài Bắc (lãnh thổ Ðài Loan) là gua bao, món ăn đường phố truyền thống ở Ðài Loan gồm thịt lợn om, dưa chua, đậu phộng giã và rau mùi kẹp giữa cái bánh bao hấp. Ðây được mệnh danh là “hamburger Ðài Loan”. 

Hamburger Ðài Loan

 Cho đến một vài năm trước đây, những món ngon này ít được người ngoài chú ý. Nhưng sau khi xuất hiện ở New York vào năm 2009, món này bắt đầu nổi tiếng toàn cầu. Gua bao còn được gọi là “hu yao ju”, hoặc hổ cắn heo, vì nó trông giống như hàm của một con hổ cắn vào một con heo, theo Jack Lan, chủ sở hữu quán Lan Jia giải thích.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

35 phút đi bộ nhẹ nhàng tránh đột qụy

 Các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) nhận thấy rằng những người có hoạt động thể chất từ nhẹ đến vừa phải trước khi bị đột qụy ít khả năng bị đột qụy giảm 1/2 so với những người không tập luyện.