Hamburger Ðài Loan

SGGP
Ngôi sao thực đơn của các nhà hàng tại Ðài Bắc (lãnh thổ Ðài Loan) là gua bao, món ăn đường phố truyền thống ở Ðài Loan gồm thịt lợn om, dưa chua, đậu phộng giã và rau mùi kẹp giữa cái bánh bao hấp. Ðây được mệnh danh là “hamburger Ðài Loan”. 

Hamburger Ðài Loan

 Cho đến một vài năm trước đây, những món ngon này ít được người ngoài chú ý. Nhưng sau khi xuất hiện ở New York vào năm 2009, món này bắt đầu nổi tiếng toàn cầu. Gua bao còn được gọi là “hu yao ju”, hoặc hổ cắn heo, vì nó trông giống như hàm của một con hổ cắn vào một con heo, theo Jack Lan, chủ sở hữu quán Lan Jia giải thích.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Bữa ăn miễn phí giúp giảm tắc nghẽn giao thông

Theo Japan Today, chỉ cần tối thiểu 2.000 hành khách đi làm sớm hơn giờ cao điểm trong vòng 2 tuần tới, Công ty Tokyo Metro sẽ cung cấp các suất tempura miễn phí sáng sớm cho hành khách. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây