Hàn Quốc cấm túi nhựa

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các siêu thị và các nhà bán lẻ khác trên toàn quốc. 

Hàn Quốc cấm túi nhựa

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Khoảng 11.000 siêu thị và 2.000 cửa hàng sẽ được yêu cầu cung cấp cho khách hàng các túi đựng có thể tái chế, túi vải hoặc túi giấy. Hộp nhựa vẫn sẽ được sử dụng cho các mặt hàng tươi sống như thịt và cá.

Luật sửa đổi cũng cấm khoảng 18.000 tiệm bánh trên toàn quốc dùng túi nhựa dùng một lần. Các nhà bán lẻ vi phạm lệnh cấm có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 3 triệu won (2.680 USD).

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Australia bơm oxy để cứu cá

Australia bơm oxy để cứu cá

Bộ trưởng phụ trách nguồn nước bang New South Wales (Australia) Niall Blair, ngày 15-1 đã quyết định dùng 4 máy bơm được lắp đặt tại hạ nguồn sông Murray-Darling để bơm khí oxy xuống hệ thống sông lớn nhất của nước này. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.