Hàn Quốc cấm túi nhựa

SGGP
Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố bắt đầu cấm túi nhựa dùng một lần tại các siêu thị và các nhà bán lẻ khác trên toàn quốc. 

Hàn Quốc cấm túi nhựa

Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 1-1-2019. Khoảng 11.000 siêu thị và 2.000 cửa hàng sẽ được yêu cầu cung cấp cho khách hàng các túi đựng có thể tái chế, túi vải hoặc túi giấy. Hộp nhựa vẫn sẽ được sử dụng cho các mặt hàng tươi sống như thịt và cá.

Luật sửa đổi cũng cấm khoảng 18.000 tiệm bánh trên toàn quốc dùng túi nhựa dùng một lần. Các nhà bán lẻ vi phạm lệnh cấm có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 3 triệu won (2.680 USD).

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giám sát đô thị di động

Giám sát đô thị di động

Chính phủ Chile vừa đưa vào vận hành hệ thống giám sát đô thị di động bằng các thiết bị bay không người lái tại khu vực thủ đô Santiago trong kế hoạch bảo đảm an ninh đường phố.

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhật Bản cho bán thực phẩm biến đổi gen tân tiến

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản xác nhận, sẽ cho phép đưa ra thị trường một số loại thực phẩm biến đổi gen bằng kỹ thuật chỉnh sửa gen tân tiến, mà không cần trải qua khâu xác nhận an toàn của bộ này.