Hàn Quốc cân nhắc đề xuất đối thoại quân sự liên Triều

SGGP
Ngày 16-7, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Bộ Thống nhất, Bộ Quốc phòng cùng một số bộ ngành liên quan của nước này đang thảo luận về kế hoạch tiến hành đối thoại quân sự với Bình Nhưỡng.

BInh sĩ Hàn Quốc quan sát tại Đường ranh giới quân sự (MDL). Ảnh: Yonhap

BInh sĩ Hàn Quốc quan sát tại Đường ranh giới quân sự (MDL). Ảnh: Yonhap

Kế hoạch này nhằm thực hiện chỉ thị của Tổng thống Moon Jae-in là dừng mọi hành động thù địch tại biên giới liên Triều. Theo quan chức trên, Seoul có thể sớm đưa ra đề xuất đối thoại quân sự với Triều Tiên. 
Trước đó, trong một bài phát biểu tại Berlin, Đức, ông Moon Jae-in đã trình bày tầm nhìn của mình về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, trong đó đề xuất hai miền Triều Tiên dừng mọi hành động thù địch dọc theo biên giới. Tuy nhiên, báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - số ra ngày 15-7 nhận định Seoul cần có “sự thay đổi cơ bản trong chính sách và lập trường”. 
Trong một diễn biến khác cùng ngày, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng cho rằng việc Mỹ kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường sức ép sẽ cản trở mọi triển vọng đàm phán. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triều Tiên bị nhiều áp lực quốc tế

Ngày 19-8, phát biểu tại buổi khai mạc phiên họp cấp cao Đại hội đồng Liên hiệp quốc khóa 72, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hối thúc các quốc gia thành viên LHQ tăng cường sức ép buộc Triều Tiên phải từ bỏ vũ khí hạt nhân của mình. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Tiền mặt sắp trở thành dĩ vãng?

Từ Âu sang Á, tiền ảo, tiền điện tử ngày càng phát triển. Thẻ tín dụng và điện thoại thông minh đang trở thành những phương tiện thanh toán rất phổ biến. 

Chuyện đó đây

Google ủng hộ Mexico 1 triệu USD

Tập đoàn công nghệ Google vừa thông báo sẽ ủng hộ 1 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả của trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra tại Mexico. 

Chính trường thế giới

Colombia: FARC chuyển đổi thành đảng chính trị

Theo BBC, lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã công bố các bước đi cần thiết trong tiến trình chuyển đổi thành một đảng chính trị sau khi kết thúc cuộc xung đột kéo dài hơn 50 năm qua với Chính phủ Colombia.