Hàn Quốc cân nhắc đề xuất đối thoại quân sự liên Triều

SGGP
Ngày 16-7, một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết Bộ Thống nhất, Bộ Quốc phòng cùng một số bộ ngành liên quan của nước này đang thảo luận về kế hoạch tiến hành đối thoại quân sự với Bình Nhưỡng.

BInh sĩ Hàn Quốc quan sát tại Đường ranh giới quân sự (MDL). Ảnh: Yonhap

BInh sĩ Hàn Quốc quan sát tại Đường ranh giới quân sự (MDL). Ảnh: Yonhap

Kế hoạch này nhằm thực hiện chỉ thị của Tổng thống Moon Jae-in là dừng mọi hành động thù địch tại biên giới liên Triều. Theo quan chức trên, Seoul có thể sớm đưa ra đề xuất đối thoại quân sự với Triều Tiên. 
Trước đó, trong một bài phát biểu tại Berlin, Đức, ông Moon Jae-in đã trình bày tầm nhìn của mình về hòa bình trên bán đảo Triều Tiên, trong đó đề xuất hai miền Triều Tiên dừng mọi hành động thù địch dọc theo biên giới. Tuy nhiên, báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - số ra ngày 15-7 nhận định Seoul cần có “sự thay đổi cơ bản trong chính sách và lập trường”. 
Trong một diễn biến khác cùng ngày, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng cho rằng việc Mỹ kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường sức ép sẽ cản trở mọi triển vọng đàm phán. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Hơn 60 cuộc gọi dọa đánh bom đoàn xe của Tổng thống V.Putin

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết chuyến thăm thành phố Saint Petersburg của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17-11 đã nhận được hơn 60 cuộc điện thoại đe dọa đánh bom. Sự việc khiến nhiều trung tâm mua sắm, trường học... phải sơ tán.  

Hồ sơ - tư liệu

Nga đang thoát khỏi đồng USD như thế nào?

Những năm gần đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã âm thầm thực hiện kế hoạch thoát khỏi đồng dollar Mỹ. Và theo các nhà phân tích, mặc dù đồng ruble Nga đang mất giá do ảnh hưởng cấm vận của Mỹ và EU, nhưng có vẻ như kế hoạch thoát USD đang được triển khai khá thuận lợi. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây