Hàn Quốc chưa có kế hoạch dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên

SGGP
Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tuyên bố không thể dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Triều Tiên chỉ vì nước này chấp nhận đối thoại, đồng thời nêu rõ cuộc đối thoại cần có những tiến triển thuyết phục trước khi xem xét bất kỳ “sự đền đáp nào”.

Tin liên quan

Tuyên bố được đưa ra trong cuộc họp với các thành viên Hội đồng Cố vấn thống nhất quốc gia đang làm việc tại Mỹ. Thủ tướng Lee Nak-yon cũng nhận định việc 2 miền Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh không có nghĩa là mọi việc đã được giải quyết, mà đây chỉ là sự khởi đầu thuận lợi. 

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Ủy ban Paralympic Hàn Quốc (KPC) cho biết 2 miền Triều Tiên đã quyết định không diễu hành chung trong lễ khai mạc của Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) mùa Đông 2018 dự kiến diễn ra tại thành phố PyeongChang.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Biểu tình ở Irap

Bất ổn Trung Đông mang diện mạo mới

Truyền thông Trung Đông đưa tin, hàng ngàn người Iraq đã xuống đường biểu tình ở các thành phố thuộc khu vực miền Nam và thủ đô Baghdad của Iraq để phản đối các dịch vụ công yếu kém. Giới quan sát cho rằng bất ổn khu vực Trung Đông đang chuyển sang một bộ mặt khác.

Hồ sơ - tư liệu

Tin tức giả, hệ lụy thật

Việc lan truyền tin giả, còn gọi là fake news, đang trở thành mối lo ngại lớn khi truyền thông xã hội ngày càng phát triển. Không những làm xói mòn lòng tin của độc giả vào truyền thông, tin giả còn gây ra hàng loạt hậu quả ở nhiều quốc gia trên thế giới. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây