Hàn Quốc chưa có kế hoạch dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên

SGGP
Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tuyên bố không thể dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Triều Tiên chỉ vì nước này chấp nhận đối thoại, đồng thời nêu rõ cuộc đối thoại cần có những tiến triển thuyết phục trước khi xem xét bất kỳ “sự đền đáp nào”.

Tin liên quan

Tuyên bố được đưa ra trong cuộc họp với các thành viên Hội đồng Cố vấn thống nhất quốc gia đang làm việc tại Mỹ. Thủ tướng Lee Nak-yon cũng nhận định việc 2 miền Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh không có nghĩa là mọi việc đã được giải quyết, mà đây chỉ là sự khởi đầu thuận lợi. 

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Ủy ban Paralympic Hàn Quốc (KPC) cho biết 2 miền Triều Tiên đã quyết định không diễu hành chung trong lễ khai mạc của Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) mùa Đông 2018 dự kiến diễn ra tại thành phố PyeongChang.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng Chưởng lý bang California Xavier Becerra tuyên bố bang này sẽ kiện Tổng thống Donald Trump.  Ảnh: AP

Câu chuyện dài bất tận

Ngày 17-2, một nhóm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ đã công bố một dự luật nhằm ngăn chặn việc Tổng thống Donald Trump sử dụng Quỹ Cứu trợ thiên tai để xây dựng bức tường dọc biên giới phía Nam với Mexico. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ðẩy mạnh tiêm vaccine HPV

Kết quả một nghiên cứu khoa học mới công bố trên tạp chí y học Lancet Oncology ngày 20-2 chỉ ra việc đẩy mạnh sàng lọc và tiêm phòng vaccine HPV từ năm 2020 có thể giúp ngăn chặn hơn 13 triệu ca ung thư cổ tử cung, tính đến giữa thế kỷ này, qua đó giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh xuống còn 1/25.000 phụ nữ.