Hàn Quốc chưa có kế hoạch dỡ bỏ lệnh trừng phạt Triều Tiên

SGGP
Theo Yonhap, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tuyên bố không thể dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt Triều Tiên chỉ vì nước này chấp nhận đối thoại, đồng thời nêu rõ cuộc đối thoại cần có những tiến triển thuyết phục trước khi xem xét bất kỳ “sự đền đáp nào”.

Tin liên quan

Tuyên bố được đưa ra trong cuộc họp với các thành viên Hội đồng Cố vấn thống nhất quốc gia đang làm việc tại Mỹ. Thủ tướng Lee Nak-yon cũng nhận định việc 2 miền Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh không có nghĩa là mọi việc đã được giải quyết, mà đây chỉ là sự khởi đầu thuận lợi. 

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Ủy ban Paralympic Hàn Quốc (KPC) cho biết 2 miền Triều Tiên đã quyết định không diễu hành chung trong lễ khai mạc của Đại hội thể thao thế giới dành cho người khuyết tật (Paralympic) mùa Đông 2018 dự kiến diễn ra tại thành phố PyeongChang.

ĐÔNG PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: RT.

Từng bước xoay trục

Sau các cuộc họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, một số nguồn tin cho hay trong tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Moscow. 

 

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây