Hàn Quốc chưa xác nhận thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm

SGGP
Theo Korea Herald, ngày 9-12, ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, không có dấu hiệu về khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Seoul sau khi Tổng thống Moon Jae-in chính thức gửi lời mời.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ông Kim Jong-un có thể đang lên kế hoạch thăm Seoul trong 3 ngày vào tuần tới và giới chức Hàn Quốc đang bí mật chuẩn bị cho chuyến thăm. Trước đó, ngày 4-12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, vẫn có khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Seoul trong năm nay.

Trong diễn biến khác, truyền thông Triều Tiên đưa tin về cuộc gặp của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo KCNA, tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc đã tái khẳng định mối quan hệ song phương vững chắc với Bình Nhưỡng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.