Hàn Quốc chưa xác nhận thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm

SGGP
Theo Korea Herald, ngày 9-12, ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, không có dấu hiệu về khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Seoul sau khi Tổng thống Moon Jae-in chính thức gửi lời mời.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ông Kim Jong-un có thể đang lên kế hoạch thăm Seoul trong 3 ngày vào tuần tới và giới chức Hàn Quốc đang bí mật chuẩn bị cho chuyến thăm. Trước đó, ngày 4-12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, vẫn có khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Seoul trong năm nay.

Trong diễn biến khác, truyền thông Triều Tiên đưa tin về cuộc gặp của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo KCNA, tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc đã tái khẳng định mối quan hệ song phương vững chắc với Bình Nhưỡng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với khó khăn sau khi thỏa thuận Brexit bị Hạ viện Anh phản đối

Thỏa thuận Brexit “sụp đổ” tại Hạ viện Anh

Ngày 16-1, hãng BBC đưa tin, với 432 phiếu chống, 202 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng nước này Theresa May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.