Hàn Quốc chưa xác nhận thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên đến thăm

SGGP
Theo Korea Herald, ngày 9-12, ông Yoon Young-chan, Thư ký báo chí Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết, không có dấu hiệu về khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Seoul sau khi Tổng thống Moon Jae-in chính thức gửi lời mời.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi xuất hiện thông tin cho rằng ông Kim Jong-un có thể đang lên kế hoạch thăm Seoul trong 3 ngày vào tuần tới và giới chức Hàn Quốc đang bí mật chuẩn bị cho chuyến thăm. Trước đó, ngày 4-12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, vẫn có khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm Seoul trong năm nay.

Trong diễn biến khác, truyền thông Triều Tiên đưa tin về cuộc gặp của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Theo KCNA, tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc đã tái khẳng định mối quan hệ song phương vững chắc với Bình Nhưỡng.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn di dân với số lượng kỷ lục hướng về phía Mỹ. Ảnh: REUTERS

Rắc rối thật sự

Mexico vừa tuyên bố không chấp nhận việc Mỹ đưa trả một số lượng lớn người xin tị nạn về Mexico trong thời gian chờ giải quyết hồ sơ và muốn đưa vấn đề lên bàn đàm phán với sự tham gia của Mỹ, cũng có thể nhờ cộng đồng quốc tế hỗ trợ.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây