Hàn Quốc có thể kéo dài cuộc điều tra liên quan đến tổng thống bị đình chỉ

Theo Reuters, các công tố viên Hàn Quốc ngày 16-2 cho biết họ đã yêu cầu được kéo dài thêm 30 ngày cuộc điều tra vụ bê bối liên quan đến bà Choi Soon-sil, bạn của Tổng thống bị đình chỉ Park Geun-hye.

Theo họ, cuộc điều tra không thể kết thúc theo đúng hạn định vào ngày 28-2. Vấn đề này sẽ do quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn quyết định. Cũng theo các nhà điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến cuối tháng 10-2016, khi bà Choi đang ở Đức. Bà Park Geun-hye đã có 570 cuộc gọi điện thoại với bà Choi. Cuộc gọi cuối cùng vào ngày 26-10, chỉ vài ngày trước khi bà Choi về nước trình diện cơ quan điều tra.

Cùng ngày, Tòa án hành chính Seoul đã từ chối yêu cầu của các công tố viên đòi lục soát văn phòng của bà Park. Theo luật pháp của Hàn Quốc, các cơ sở quân sự và các cơ sở khác có chứa thông tin bí mật phải có lệnh của tòa án nơi đó thì các cơ quan chức năng mới có quyền lục soát. Lệnh này không được kháng cáo.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Darwin thức giấc

Nhằm thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài vào khu vực miền Bắc chưa phát triển của mình, ngày 20-11, Chính phủ Australia đã tổ chức Diễn đàn Đầu tư cấp cao thu hút sự tham gia của hơn 500 khách mời đến từ 21 quốc gia và khu vực và dự kiến kéo dài trong 2 ngày tại thành phố Cains. 

Chính trường thế giới

Thủ tướng Lebanon về nước

Theo AP, ngày 22-11, sau khi trở về nước, Thủ tướng Lebanon Saad al-Hariri tuyên bố ông đã chấp thuận đề nghị của Tổng thống Michel Aoun, theo đó hoãn đệ đơn từ chức và tiến hành thêm các cuộc tham vấn. 

Chuyện đó đây