Hàn Quốc cử 2 quan chức an ninh cấp cao đến Triều Tiên

SGGP
Theo Yonhap, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Yoon Young-chan thông báo trong phái đoàn đến Triều Tiên do Tổng thống Hàn Quốc chỉ định có các đặc phái viên là ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia và ông Chung Eui-yong, người đứng đầu Văn phòng an ninh quốc gia.

 Ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

Ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

Chuyến đi của phái đoàn gồm có 10 thành viên dự kiến diễn ra trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 5-3, sẽ có cuộc thảo luận về việc nối lại đối thoại giữa hai miền Triều Tiên.

Ông Yoon nêu rõ, phái đoàn đặc biệt sẽ có các cuộc thảo luận sâu rộng về nhiều vấn đề, trong đó có việc chuẩn bị cho đối thoại Mỹ-Triều. Các quan chức Hàn Quốc cũng sẽ tới thăm Mỹ trong thời gian sắp tới để trình bày kết quả của chuyến thăm tới Triều Tiên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định sẵn sàng cho cuộc đối thoại với Washington, tại đó hai bên thảo luận và giải quyết các vấn đề cùng quan tâm, trên cơ sở bình đẳng.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kim may trong dâu tây do người dùng phát hiện ở Gladstone, Queensland, Australia. Ảnh: FACEBOOK/ANGELA SENENSON

Bắt nghi phạm cho kim vào dâu tây ở Australia

Ông Stuart Smith, Quyền phó cảnh sát trưởng Bang New South Wales (Australia), cho biết trong cuộc họp báo ngày 19-9, một thanh niên bị bắt đã thừa nhận cắm kim vào dâu tây, bắt chước một trò chơi khăm.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát hiện thêm 2 hành tinh mới

Kính viễn vọng của Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) chuyên phát hiện thế giới ngoài hệ Mặt trời đã khám phá ra 2 hành tinh mới trong tuần này sau 5 tháng kể từ khi được phóng lên quỹ đạo.