Hàn Quốc cử 2 quan chức an ninh cấp cao đến Triều Tiên

SGGP
Theo Yonhap, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Yoon Young-chan thông báo trong phái đoàn đến Triều Tiên do Tổng thống Hàn Quốc chỉ định có các đặc phái viên là ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia và ông Chung Eui-yong, người đứng đầu Văn phòng an ninh quốc gia.

 Ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

Ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

Chuyến đi của phái đoàn gồm có 10 thành viên dự kiến diễn ra trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 5-3, sẽ có cuộc thảo luận về việc nối lại đối thoại giữa hai miền Triều Tiên.

Ông Yoon nêu rõ, phái đoàn đặc biệt sẽ có các cuộc thảo luận sâu rộng về nhiều vấn đề, trong đó có việc chuẩn bị cho đối thoại Mỹ-Triều. Các quan chức Hàn Quốc cũng sẽ tới thăm Mỹ trong thời gian sắp tới để trình bày kết quả của chuyến thăm tới Triều Tiên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định sẵn sàng cho cuộc đối thoại với Washington, tại đó hai bên thảo luận và giải quyết các vấn đề cùng quan tâm, trên cơ sở bình đẳng.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những bài học từ vụ giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan

Đã hơn 3 ngày kể từ khi toàn bộ đội bóng thiếu niên Thái Lan Wild Boars được cứu thoát khỏi hang Tham Luang, dư âm về chiến dịch giải cứu kỳ diệu vẫn còn đọng lại trong dư luận thế giới. Trong đó, có nhiều bài học cần rút ra là tinh thần hợp tác quốc tế, kỹ năng và công tác tổ chức.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

World Cup của người nhập cư

Giữa tuần vừa rồi có khách từ Pháp sang chơi. Thấy thò ra 2 lá cờ tam tài trong túi xách của anh, tôi trách vui: “Hớn hở lộ liễu quá. Sang Bỉ thời điểm này phải ý tứ một chút chứ”. Khách gãi đầu bối rối: “Rẽ vào siêu thị được người ta tặng chứ có mua đâu”.