Hàn Quốc cử 2 quan chức an ninh cấp cao đến Triều Tiên

SGGP
Theo Yonhap, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Yoon Young-chan thông báo trong phái đoàn đến Triều Tiên do Tổng thống Hàn Quốc chỉ định có các đặc phái viên là ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia và ông Chung Eui-yong, người đứng đầu Văn phòng an ninh quốc gia.

 Ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

Ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

Chuyến đi của phái đoàn gồm có 10 thành viên dự kiến diễn ra trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 5-3, sẽ có cuộc thảo luận về việc nối lại đối thoại giữa hai miền Triều Tiên.

Ông Yoon nêu rõ, phái đoàn đặc biệt sẽ có các cuộc thảo luận sâu rộng về nhiều vấn đề, trong đó có việc chuẩn bị cho đối thoại Mỹ-Triều. Các quan chức Hàn Quốc cũng sẽ tới thăm Mỹ trong thời gian sắp tới để trình bày kết quả của chuyến thăm tới Triều Tiên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định sẵn sàng cho cuộc đối thoại với Washington, tại đó hai bên thảo luận và giải quyết các vấn đề cùng quan tâm, trên cơ sở bình đẳng.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nuon Chea (trái) và Khieu Samphan. Ảnh:REUTERS

ECCC ra phán quyết Khmer Đỏ phạm tội “diệt chủng”

Sáng 16-11, Tòa án quốc tế xét xử tội ác Khmer Đỏ tại Campuchia (ECCC) phán quyết rằng 2 cựu lãnh đạo hàng đầu của Khmer Đỏ là Khieu Samphan và Nuon Chea đã phạm tội “diệt chủng” trong thời gian từ năm 1975-1979. Đây là phán quyết lịch sử của tòa án quốc tế đối với chế độ này sau gần 4 thập kỷ chính quyền tàn ác này bị lật đổ.

Hồ sơ - tư liệu

Italy cam kết không rời khỏi Eurozone


Phó Thủ tướng Italy Luigi Di Maio khẳng định rằng nước ông sẽ không rời khỏi Khu vực Đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), bất chấp cuộc tranh cãi đang diễn ra giữa Italy và Ủy ban châu Âu (EU) xoay quanh kế hoạch ngân sách 2019 của Rome. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây