Hàn Quốc cử 2 quan chức an ninh cấp cao đến Triều Tiên

SGGP
Theo Yonhap, người phát ngôn của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Yoon Young-chan thông báo trong phái đoàn đến Triều Tiên do Tổng thống Hàn Quốc chỉ định có các đặc phái viên là ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia và ông Chung Eui-yong, người đứng đầu Văn phòng an ninh quốc gia.

 Ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

Ông Suh Hoon, Giám đốc Cơ quan tình báo Hàn Quốc

Chuyến đi của phái đoàn gồm có 10 thành viên dự kiến diễn ra trong hai ngày, bắt đầu từ ngày 5-3, sẽ có cuộc thảo luận về việc nối lại đối thoại giữa hai miền Triều Tiên.

Ông Yoon nêu rõ, phái đoàn đặc biệt sẽ có các cuộc thảo luận sâu rộng về nhiều vấn đề, trong đó có việc chuẩn bị cho đối thoại Mỹ-Triều. Các quan chức Hàn Quốc cũng sẽ tới thăm Mỹ trong thời gian sắp tới để trình bày kết quả của chuyến thăm tới Triều Tiên.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Triều Tiên khẳng định sẵn sàng cho cuộc đối thoại với Washington, tại đó hai bên thảo luận và giải quyết các vấn đề cùng quan tâm, trên cơ sở bình đẳng.


PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có tiến triển

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung có tiến triển

Trong bối cảnh Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị nối lại các cuộc đàm phán thương mại vào tuần tới tại thủ đô Washington, ngày 15-2, theo Reuters, cả Mỹ và Trung Quốc cho biết đã có nhiều tiến bộ sau 5 ngày đàm phán trong tuần qua.

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nga phát triển UAV siêu nhỏ

Viện Nghiên cứu khoa học kỹ thuật chính xác trung ương Nga đang phát triển một máy bay không người lái (UAV) có kích thước siêu nhỏ để trang bị thiết bị chiến đấu cho binh lính Nga.