Hàn Quốc đầu tư công nghệ phương tiện không người lái

SGGP
Korea Herald đưa tin, Hàn Quốc sẽ chi 7,3 tỷ won (6,51 triệu USD) trong năm nay để phát triển công nghệ tiên tiến cho các phương tiện không người lái trên không, trên biển và trên bộ. 

Hàn Quốc đầu tư công nghệ phương tiện không người lái

 Bộ Khoa học và Công nghệ truyền thông Hàn Quốc đã xây dựng xong các dự án khác nhau cho kế hoạch này. Thời gian tới, Chính phủ Hàn Quốc sẽ khắc phục những hạn chế trong việc thương mại hóa xe không người lái và hỗ trợ tạo ra các công nghệ có thể giúp mở rộng thị trường các phương tiện không người lái trong tương lai. 

Trong số tiền đầu tư trên, khoảng 1,1 tỷ won (970.000 USD) được dành cho việc phát triển các công nghệ quan trọng cần thiết cho tất cả các phương tiện không người lái, 800 triệu won (710.000 USD) được đầu tư cho việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phương tiện này và 4 tỷ won (3,5 tỷ USD) sẽ chi cho hệ thống quản lý máy bay không người lái.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát minh robot mới di chuyển không cần GPS

Lấy cảm hứng từ loài kiến sa mạc, các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và Đại học Aix-Marseille vừa phát minh một loại robot thế hệ mới, mang tên AntBot, có thể di chuyển mà không cần đến hệ thống định vị (GPS).