Hàn Quốc mở rộng hợp tác khoa học - công nghệ với ASEAN

SGGP
Ngày 28-6, Yonhap đưa tin Hàn Quốc và 10 nước ASEAN đồng ý mở rộng hợp tác trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trong bối cảnh 2 bên thúc đẩy tăng trưởng bền vững. 

Bộ Khoa học và công nghệ Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP

Bộ Khoa học và công nghệ Hàn Quốc. Ảnh: YONHAP

Bộ Khoa học Hàn Quốc cho biết, theo thỏa thuận, 2 bên sẽ xúc tiến thành lập 1 trung tâm hợp tác mới có thể tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc trao đổi thông tin trong các lĩnh vực tiên phong.

Giới phân tích cho rằng mục đích của chính sách mới, theo đó đảm bảo tăng trưởng bền vững và ổn định khu vực, là nhằm nâng quan hệ giữa Hàn Quốc với ASEAN lên mức ngang bằng với Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga do Đông Nam Á có vị trí địa chính trị độc đáo, tiềm năng tăng trưởng lớn và các nguồn tài nguyên phong phú.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kinh tế Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ

Kinh tế Trung Quốc đối mặt khủng hoảng

Sau khi Cục Thống kê quốc gia Trung Quốc (NBS) công bố số liệu cho thấy tăng GDP của Trung Quốc trong quý 2-2019 chỉ đạt 6,2%, mức thấp nhất trong gần 30 năm, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể xảy ra với Trung Quốc trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ chưa có lối thoát.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây