Hàn Quốc - Mỹ nối lại tập trận

SGGP
Theo Yonhap, ngày 5-11, lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc và Mỹ nối lại các cuộc tập trận chung trong 2 tuần xung quanh thành phố cảng miền Đông Nam Pohang của Hàn Quốc. 

Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung Đại bàng non với Mỹ tháng 3-2017. Ảnh: REUTERS

Lính thủy đánh bộ Hàn Quốc trong cuộc tập trận chung Đại bàng non với Mỹ tháng 3-2017. Ảnh: REUTERS

Cuộc tập trận này có sự tham gia của 500 binh sĩ trong lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc và lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ đồn trú ở tỉnh Okinawa. Cuộc tập trận  được tiến hành trong khuôn khổ Chương trình tập trận thủy quân lục chiến Hàn Quốc (KMEP) đã gián đoạn 6 tháng kể từ tháng 5 vừa qua, khi Hàn Quốc và Mỹ tiến hành các hoạt động ngoại giao với Triều Tiên.

Trong năm nay, Hàn Quốc và Mỹ đã đình chỉ nhiều cuộc tập trận chung quy mô lớn, trong đó có cuộc tập trận Người bảo vệ tự do Ulchi lẽ ra tiến hành vào mùa hè và tập trận không quân dự kiến vào tháng 12 tới.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây