Hàn Quốc: Nhiều biến động trước thềm bầu cử

SGGP
13 nghị sĩ thuộc đảng Bareun ở Hàn Quốc ngày 2-5 đã tuyên bố rời khỏi chính đảng này, đồng thời tuyên bố dành sự ủng hộ cho ứng cử viên của đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền, giúp làm tăng cơ hội giành chiến thắng của phe bảo thủ trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-5 tới.

13 nghị sĩ thuộc đảng Bareun ở Hàn Quốc đã tuyên bố rời khỏi chính đảng này trong ngày 2-5-2017. Ảnh: Yonhap

13 nghị sĩ thuộc đảng Bareun ở Hàn Quốc đã tuyên bố rời khỏi chính đảng này trong ngày 2-5-2017. Ảnh: Yonhap

Như vậy, số đại diện của đảng Bareun tại Quốc hội hiện chỉ còn 19 người, mất vị thế là một lực lượng quan trọng tại quốc hội.

Theo các cuộc thăm dò dư luận mới nhất, hiện ứng cử viên hàng đầu cho chiếc ghế tổng thống Hàn Quốc là ông Moon Jae-in của đảng Dân chủ theo đường lối tự do, với khoảng 40% số cử tri ủng hộ. Con số này cao gấp đôi tỷ lệ dành cho đối thủ sát nút là ông Ahn Cheol-soo của đảng Nhân dân theo đường lối trung tả. Sau vài tuần chỉ ở mức dưới 10%, tỷ lệ ủng hộ đối với ứng cử viên phe bảo thủ Hong Joon-pyo đã lên mức gần 20%, đưa ông này trở thành một thách thức lớn với ông Ahn Cheol-soo

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hãng tin CNN của Mỹ ngày 24/7 đưa tin Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson ngày càng thể hiện thái độ bất đồng lớn hơn với chính quyền của Tổng thống Donald Trump và đang cân nhắc từ chức.

Ngoại trưởng Mỹ có thể từ chức

Kênh truyền hình CNN cho biết, Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể từ bỏ vị trí của mình do có những bất đồng nghiêm trọng với Tổng thống Donald Trump về những vấn đề như thiết lập đối thoại với Iran và chính sách cán bộ trong Bộ Ngoại giao.