Hàn Quốc thúc đẩy viện trợ lương thực Triều Tiên

SGGP
Ngày 8-5, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố, nước này sẽ thúc đẩy hỗ trợ lương thực hợp lý cho Triều Tiên trong sự phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế. 

Tối 7-5, trong cuộc điện đàm kéo dài 35 phút với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá việc Hàn Quốc tiếp tế lương thực cho Triều Tiên trong khuôn khổ hoạt động nhân đạo sẽ là rất kịp thời. Ông Donald Trump khẳng định: “Đây là một bước đi tích cực và tôi ủng hộ điều này”.

Quyết định trên được đưa ra sau khi một báo cáo của Liên hiệp quốc được công bố gần đây cho thấy, khoảng 40% tổng dân số của nước này đang cần hỗ trợ lương thực. Năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc đã dành riêng 8 triệu USD viện trợ nhân đạo Triều Tiên, song kế hoạch này không được thực hiện do vấp phải lệnh trừng phạt. Trong cuộc điện đàm, ông Trump ghi nhận rằng quan hệ Mỹ - Triều Tiên đã “rất khác” với cách đây 2 năm. 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thượng nghị sỹ James Risch, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ. Ảnh: AP

Lên án các hành động gây hấn của Trung Quốc ở biển Đông

Ngày 19-9, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã tổ chức phiên điều trần về chính sách của Mỹ tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ (TNS) đảng Cộng hòa James Risch và TNS đảng Dân chủ Bob Menedez. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây