Hàn Quốc thúc đẩy viện trợ lương thực Triều Tiên

SGGP
Ngày 8-5, Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố, nước này sẽ thúc đẩy hỗ trợ lương thực hợp lý cho Triều Tiên trong sự phối hợp chặt chẽ với cộng đồng quốc tế. 

Tối 7-5, trong cuộc điện đàm kéo dài 35 phút với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in, Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá việc Hàn Quốc tiếp tế lương thực cho Triều Tiên trong khuôn khổ hoạt động nhân đạo sẽ là rất kịp thời. Ông Donald Trump khẳng định: “Đây là một bước đi tích cực và tôi ủng hộ điều này”.

Quyết định trên được đưa ra sau khi một báo cáo của Liên hiệp quốc được công bố gần đây cho thấy, khoảng 40% tổng dân số của nước này đang cần hỗ trợ lương thực. Năm 2017, Chính phủ Hàn Quốc đã dành riêng 8 triệu USD viện trợ nhân đạo Triều Tiên, song kế hoạch này không được thực hiện do vấp phải lệnh trừng phạt. Trong cuộc điện đàm, ông Trump ghi nhận rằng quan hệ Mỹ - Triều Tiên đã “rất khác” với cách đây 2 năm. 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Reuters.

Trung Quốc kháng nghị Mỹ về lệnh cấm Huawei

Ngày 23-5, Bộ Thương mại Trung Quốc xác nhận đã gửi kháng nghị chính thức đến Mỹ về việc Bộ Thương mại Mỹ bổ sung Tập đoàn Công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc và 68 thực thể khác vào một “danh sách đen” xuất khẩu nhằm cấm tập đoàn này mua các bộ phận và công nghệ từ các công ty Mỹ nếu chưa có sự đồng ý của Chính phủ Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.