Hàn Quốc thúc đẩy xuất khẩu vũ khí

SGGP
Theo Korea Herald, Cơ quan Quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc vừa khai trương một trung tâm phụ trách hỗ trợ các doanh nghiệp quốc phòng của nước này để phát triển thị trường tại nước ngoài. 

Theo DAPA, trung tâm sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp quốc phòng một gói hỗ trợ toàn diện, như các thủ tục hành chính liên quan đến xuất khẩu và các dịch vụ khác. Hàn Quốc đang tìm cách mở rộng hợp đồng hợp tác trong ngành công nghiệp quốc phòng từ con số 39 quốc gia hiện nay lên con số 50 vào năm 2022.

Dự kiến, trong tuần tới, DAPA sẽ cho ra mắt một đơn vị  phụ trách hợp tác quốc phòng quốc tế để thúc đẩy xuất khẩu vũ khí.

Sự kiện diễn ra giữa lúc xuất hiện quan ngại về việc ngành công nghiệp quốc phòng của Hàn Quốc đang phát triển chậm lại do phụ thuộc nhiều vào thị trường trong nước vốn bị hạn chế, trong lúc áp lực cạnh tranh đang gia tăng ở thị trường quốc tế .


HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây