Hàn Quốc tuyên án tù người ghi hình lén

SGGP
Người phụ nữ tên Song, đồng sáng lập trang web đồi trụy lớn nhất Hàn Quốc, đã bị tuyên án 4 năm tù giam sau nhiều tháng gây ra làn sóng giận dữ trong công chúng về việc dùng spycam ghi ảnh lén những nơi riêng tư. 

Hàn Quốc tuyên án tù người ghi hình lén

Hàng chục ngàn phụ nữ đã tập hợp trong những tháng gần đây chống lại hiện tượng ngày càng tăng của video spycam, được gọi bằng tiếng Hàn là “molka”, chủ yếu liên quan đến việc nam giới quay phim lén phụ nữ trong nhà vệ sinh, phòng thử đồ và nơi công cộng. Người phụ nữ  này còn bị phạt 1,4 tỷ won (1,25 triệu USD).

Song trốn sang New Zealand trong nhiều năm nhưng đã bị bắt vào tháng 6-2018 khi trở về Seoul và bị chính phủ hủy bỏ hộ chiếu.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.