Hàn Quốc và ASEAN tập trận trên biển

SGGP
Ngày 28-4, Hải quân Hàn Quốc thông báo, nước này cùng 10 nước ASEAN và các nước đối tác khác bắt đầu cuộc tập trận phối hợp an ninh trên biển tại thành phố cảng Busan, miền Nam Hàn Quốc.

Cuộc tập trận gồm 2 phần nhằm đối phó các hoạt động tội phạm trên biển, trong đó có giao dịch vũ khí trái phép và các vật dụng bị cấm khác. Phần 1 cuộc tập trận sẽ diễn ra ở Busan từ ngày 29-4 đến ngày 2-5. Phần 2 diễn ra tại Singapore từ ngày 9 đến 13-5.

Cuộc tập trận có sự tham gia của 18 nước thành viên thuộc nhóm chuyên gia về an ninh hàng hải thuộc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM+), một cơ chế đối thoại quốc phòng gồm ASEAN và các nước khác, trong đó có Mỹ. Hải quân Hàn Quốc cho biết, 12 nước sẽ điều 16 tàu chiến và 6 máy bay tới tham gia cuộc tập trận, trong khi 6 nước khác sẽ chỉ cử quân nhân. 

 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Quốc đảo Tuvalu đang chìm dần

Trong chuyến thăm quốc đảo Thái Bình Dương Tuvalu vào ngày 17-5, Tổng thư ký LHQ António Guterres cảnh báo, Tuvalu đang đối mặt với một mối đe dọa hiện hữu từ việc nước biển dâng cao.