Hàn - Trung cùng lập hệ thống cảnh báo bụi mịn

SGGP
Theo Korea Times, sau một loạt cuộc đàm phán cấp chuyên viên, Hàn Quốc và Trung Quốc đã đồng ý thiết lập hệ thống cảnh báo sớm bụi mịn để đối phó với nạn ô nhiễm không khí. 

Trung Quốc được xem là điểm bắt nguồn của bụi mịn, vấn đề đang gây tác động không nhỏ tới cuộc sống của người dân xứ kim chi. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng muốn hợp tác với Trung Quốc nghiên cứu các chính sách môi trường để phát triển bền vững. Nước này đã đề xuất trao đổi thông tin với Trung Quốc về chất lượng không khí cũng như công nghệ dự báo liên quan đến bụi mịn cùng với một nghiên cứu chung về tình trạng ô nhiễm đất tại những khu vực khai thác mỏ.

Từ giữa tháng 1 năm nay, chính quyền tại 10 thành phố ở Hàn Quốc phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp, như hạn chế phương tiện giao thông hoạt động, giảm phát khí thải tại các nhà máy, trong khi người dân Seoul cũng đã phải đeo khẩu trang vì bụi mịn dày đặc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người khiếm thị đầu tiên tự vượt Thái Bình Dương

Ngày 20-4, ông Mitsuhiro Iwamoto, 52 tuổi, thủy thủ khiếm thị người Nhật Bản đã cập cảng tại Fukushima cùng chiếc thuyền dài 12m sau hành trình khoảng 14.000km, kéo dài 2 tháng, xuất phát từ bang California, Mỹ.