Hàn - Trung cùng lập hệ thống cảnh báo bụi mịn

SGGP
Theo Korea Times, sau một loạt cuộc đàm phán cấp chuyên viên, Hàn Quốc và Trung Quốc đã đồng ý thiết lập hệ thống cảnh báo sớm bụi mịn để đối phó với nạn ô nhiễm không khí. 

Trung Quốc được xem là điểm bắt nguồn của bụi mịn, vấn đề đang gây tác động không nhỏ tới cuộc sống của người dân xứ kim chi. Bên cạnh đó, Hàn Quốc cũng muốn hợp tác với Trung Quốc nghiên cứu các chính sách môi trường để phát triển bền vững. Nước này đã đề xuất trao đổi thông tin với Trung Quốc về chất lượng không khí cũng như công nghệ dự báo liên quan đến bụi mịn cùng với một nghiên cứu chung về tình trạng ô nhiễm đất tại những khu vực khai thác mỏ.

Từ giữa tháng 1 năm nay, chính quyền tại 10 thành phố ở Hàn Quốc phải đưa ra các biện pháp khẩn cấp, như hạn chế phương tiện giao thông hoạt động, giảm phát khí thải tại các nhà máy, trong khi người dân Seoul cũng đã phải đeo khẩu trang vì bụi mịn dày đặc.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ nguồn nước là một vấn đề gây tranh cãi lâu nay giữa Ấn Độ và Pakistan

Căng thẳng Ấn Độ - Pakistan leo thang

Sau vụ tấn công ở Pulwama, Ấn Độ đã áp dụng một số biện pháp trả đũa như rút lại quy chế tối huệ quốc đối với Pakistan, áp thuế 200% đối với hàng hóa từ Pakistan,...

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Chuyện cho thuê nhà ở Mỹ

Chị Thủy Nguyễn, một trong những người kinh doanh bất động sản ở San Jose, phía Bắc bang California cho biết, ngày càng nhiều người Việt kinh doanh bất động sản ở Mỹ, trong đó phân khúc mua nhà cho thuê được nhiều người Mỹ gốc Việt lựa chọn.