Hàng chục học sinh bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại trường tiểu học ở thủ đô Trung Quốc

SGGPO
Nghi phạm là một người đàn ông đã bị bắt giữ sau vụ tấn công làm 20 học sinh bị thương, trong đó ít nhất 3 em bị thương nặng.

Cảnh sát phong tỏa Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 8-1-2019. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát phong tỏa Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 8-1-2019. Ảnh: REUTERS

Tân Hoa Xã đưa tin, vụ tấn công xảy ra tại Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng lúc 11 giờ 17 sáng nay 8-1.

Trang Weibo chính thức của cảnh sát cho biết, các học sinh bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Xuanwu. 3 học sinh bị thương nặng nhất đang trong tình trạng ổn định, vết thương không đe dọa tính mạng. 

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông họ Jia, 49 tuổi, đến từ tỉnh Hắc Long Giang, được cho rằng đã tấn công vì tức giận khi bị chấm dứt hợp đồng làm nhân viên sửa chữa ở trường này vào đầu năm.

Theo SCMP, một video lan trên mạng xã hội cho thấy, hàng chục phụ huynh tức giận đòi hỏi thông tin từ nhà trường, trong lúc giáo viên chủ nhiệm liên tục thúc giục phụ huynh ngừng quay phim.

SCMP cho biết, trong năm ngoái đã xảy ra một loạt vụ tấn công học sinh bằng dao ở Trung Quốc.

Một phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt giữ vì đâm 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở Trùng Khánh vào tháng 10.

2 đứa trẻ bị đâm chết trước một trường mẫu giáo ở Thượng Hải vào tháng 6.

Một vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở tỉnh Thiểm Tây làm 9 học sinh chết vào tháng 4.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Anh Theresa May đối mặt với khó khăn sau khi thỏa thuận Brexit bị Hạ viện Anh phản đối

Thỏa thuận Brexit “sụp đổ” tại Hạ viện Anh

Ngày 16-1, hãng BBC đưa tin, với 432 phiếu chống, 202 phiếu thuận, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu phản đối thỏa thuận Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà Thủ tướng nước này Theresa May và các lãnh đạo EU đã nhất trí. 

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.