Hàng chục học sinh bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại trường tiểu học ở thủ đô Trung Quốc

SGGPO
Nghi phạm là một người đàn ông đã bị bắt giữ sau vụ tấn công làm 20 học sinh bị thương, trong đó ít nhất 3 em bị thương nặng.

Cảnh sát phong tỏa Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 8-1-2019. Ảnh: REUTERS

Cảnh sát phong tỏa Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng, nơi xảy ra vụ tấn công ngày 8-1-2019. Ảnh: REUTERS

Tân Hoa Xã đưa tin, vụ tấn công xảy ra tại Trường Tiểu học Liên kết Số 1 Bắc Kinh ở quận Xicheng lúc 11 giờ 17 sáng nay 8-1.

Trang Weibo chính thức của cảnh sát cho biết, các học sinh bị thương đã được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Xuanwu. 3 học sinh bị thương nặng nhất đang trong tình trạng ổn định, vết thương không đe dọa tính mạng. 

Cảnh sát cho biết nghi phạm là một người đàn ông họ Jia, 49 tuổi, đến từ tỉnh Hắc Long Giang, được cho rằng đã tấn công vì tức giận khi bị chấm dứt hợp đồng làm nhân viên sửa chữa ở trường này vào đầu năm.

Theo SCMP, một video lan trên mạng xã hội cho thấy, hàng chục phụ huynh tức giận đòi hỏi thông tin từ nhà trường, trong lúc giáo viên chủ nhiệm liên tục thúc giục phụ huynh ngừng quay phim.

SCMP cho biết, trong năm ngoái đã xảy ra một loạt vụ tấn công học sinh bằng dao ở Trung Quốc.

Một phụ nữ 39 tuổi đã bị bắt giữ vì đâm 14 trẻ em tại một trường mẫu giáo ở Trùng Khánh vào tháng 10.

2 đứa trẻ bị đâm chết trước một trường mẫu giáo ở Thượng Hải vào tháng 6.

Một vụ tấn công bằng dao tại một trường học ở tỉnh Thiểm Tây làm 9 học sinh chết vào tháng 4.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.