Hàng chục người thương vong do giẫm đạp tại Madagascar

SGGPO
Truyền thông thế giới đưa tin, ít nhất 16 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em và hàng chục người bị thương ngay trước sân vận động Mahamasima ở thủ đô Antananarivo của Madagascar do giẫm đạp trong buổi hòa nhạc nhân dịp lễ Quốc khánh ngày 26-6. 
 Hàng chục người thương vong do giẫm đạp tại Madagascar ảnh 1 Nơi xảy ra vụ việc. Nguồn: Channelstv
Theo báo cáo của Giám đốc sân vận động này, ông Alison Oliva Rakoto, vụ giẫm đạp khiến ít nhất 80 người bị thương. Các nhân chứng cho biết vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày trước sân vận động Mahamasina khi hàng nghìn người chen lấn để tham dự buổi hòa nhạc sau lễ diễu hành.

Trước đó, hồi tháng 9-2018, một cuộc giẫm đạp khác cũng khiến một người chết và 30 người bị trong hoàn cảnh tương tự ở lối vào của một sân vận động, trong trận bóng đá giữa Madagascar và Senegal.

Ba năm trước, vụ nổ bom tự chế trong ngày Quốc khánh cũng đã khiến 3 người tử vong và khoảng 100 người bị thương tại chính sân vận động Mahamasima này.

NGUYÊN KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cử tri Ukraine tại Thủ đô Kiev đi bầu Quốc hội mới

Bước ngoặt mới của Ukraine

Ngày 21-7, cử tri Ukraine tham gia kỳ bầu cử Quốc hội trước thời hạn. Sự kiện này đánh dấu việc Ukraine bước sang bước ngoặt mới sau kỳ bầu cử Tổng thống vừa qua. Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đang hướng tới việc giành được đa số ghế tại Quốc hội để bắt đầu thực hiện một loạt chương trình cải cách.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Ngân hàng ảo phát triển ở Đông Nam Á

Không bắt buộc phải mở chi nhánh, các ngân hàng ảo mới dự kiến sẽ làm rung chuyển thị trường cho vay không cần bảo đảm và sử dụng Singapore như nền tảng để nhắm mục tiêu vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đông Nam Á cũng như 250 triệu người trưởng thành trong khu vực.