Hãng hàng không an toàn nhất thế giới

SGGP
Hãng hàng không Qantas Airways của Australia được mệnh danh là hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Đây là lần thứ năm hãng này dẫn đầu bảng xếp hạng.

Hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Qantas, một trong những hãng hàng không lâu đời nhất thế giới, đã được bình chọn dẫn đầu với những đổi mới về an toàn. Hãng đã đi đầu trong công nghệ phát triển như hệ thống hàng không tương lai và máy ghi dữ liệu chuyến bay được sử dụng để theo dõi hiệu suất của máy bay và phi hành đoàn. Hãng cũng sử dụng thông tin liên lạc vệ tinh để giám sát các động cơ trên toàn đội máy bay của mình trong thời gian thực, cho phép phát hiện các vấn đề trước khi có khả năng đe dọa an toàn bay.

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Máy ép nho làm rượu 1.500 năm tuổi

Theo Cơ quan Quản lý công viên và thiên nhiên (INPA) của Israel, các nhà khảo cổ đã tìm thấy một máy ép nho làm rượu có niên đại 1.500 trước đây tại công viên quốc gia Chorazin, phía Bắc biển Galillee. 

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nhiên liệu sinh học cho máy bay

Các nhà khoa học thuộc Viện Vật lý hóa học Đại Liên, Trung Quốc, đã thiết kế được một quy trình có thể tận dụng những thực vật phế thải trong quá trình thu hoạch nông nghiệp và chế biến gỗ thành nhiên liệu chất lượng cho động cơ phản lực, qua đó có thể giúp giảm khí thải CO2 từ máy bay và tên lửa.