Hãng hàng không phương Tây đầu tiên bay lại tới Pakistan sau 10 năm

SGGPO
British Airways (BA) sẽ là hãng đầu tiên mở lại các chuyến bay tới Pakistan sau khi tạm ngưng từ sau vụ đánh bom xe tải của phiến quân Hồi giáo ở thủ đô Islamabad.

Phó Cao ủy Anh tại Pakistan Richard Crowder, Robert Williams, Giám đốc Kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông của British Airways và Zulfi Bukhari, Trợ lý Đặc biệt về người Pakistan và Phát triển nhân lực ở nước ngoài (từ phải sang) trong cuộc họ

Phó Cao ủy Anh tại Pakistan Richard Crowder, Robert Williams, Giám đốc Kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông của British Airways và Zulfi Bukhari, Trợ lý Đặc biệt về người Pakistan và Phát triển nhân lực ở nước ngoài (từ phải sang) trong cuộc họ

Vụ đánh bom tại khách sạn Marriott năm 2008 làm hơn 50 người chết là một trong những vụ tấn công nghiêm trọng nhất Pakistan trong thời kỳ bạo lực Hồi giáo lan tràn.

Theo Reuters, BA ngày 18-12 thông báo sẽ bắt đầu tuyến bay từ sân bay quốc tế Heathrow ở London đến Islamabad vào ngày 15-6-2019, với 3 chuyến bay hàng tuần bằng máy bay đường dài mới nhất, Boeing 787 Dreamliner.

Cao ủy Anh tại Pakistan Thomas Drew cho biết, sự trở lại của BA là một sự phản ánh những cải thiện lớn về an ninh ở quốc gia 208 triệu dân chủ yếu là Hồi giáo.

Hiện tại, chỉ có hãng hàng không quốc gia Pakistan International Airlines (PIA) bay trực tiếp từ Pakistan đến Anh, nhưng đội máy bay già cỗi của PIA thường xuyên bị hành khách khiếu nại.

Các hãng hàng không Trung Đông Qatar Airways, Etihad Airways và Emirates hoạt động mạnh ở Pakistan chiến dần thị phần của PIA. Turkish Airlines cũng có dịch vụ thường xuyên đến Pakistan.

BẢO NGHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ xuống thấp

Sau khi công bố báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Muller về sự can thiệp của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos được thực hiện vào hai ngày 18 và 19-4 cho thấy, 37% người trưởng thành ở Mỹ ủng hộ công việc của Tổng thống Donald Trump, giảm từ 40% trong cuộc thăm dò tương tự được thực hiện vào ngày 15-4 và là mức thấp nhất trong năm.

Hồ sơ - tư liệu

Các kỳ quan di sản thế giới đã biến mất mãi mãi

Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame ở Paris, Pháp) khiến thế giới sửng sốt. Không chỉ Notre-Dame, cho dù vì bất cứ lý do nào, khi một di sản bị hủy hoại hay tự nhiên mất đi theo thời gian đều để lại sự hụt hẫng đầy tiếc nuối.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hổ Bengal kêu cứu

Trong thế kỷ qua, chúng ta đã mất 95% số hổ trên thế giới, chỉ còn lại dưới 4.000 con trong tự nhiên. Hổ Bengal được tìm thấy ở một số ít các quốc gia châu Á.