Hàng loạt chính trị gia Đức bị hacker đánh cắp thông tin

SGGPO
Thông tin cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc các đảng lớn của Đức, trừ đảng cực hữu AfD, đã bị công bố trên mạng.

Các nghị sĩ Đức trong một phiên hop Quốc hội ở Berlin. Ảnh: EPA

Các nghị sĩ Đức trong một phiên hop Quốc hội ở Berlin. Ảnh: EPA

Theo Reuters, phát ngôn viên Cơ quan An ninh Công nghệ Thông tin Liên bang (BSI) cho biết, ngay khi nhận được tin về vụ tấn công mạng này vào sáng sớm nay 4-1, BSI đã họp khẩn để phối hợp phản ứng với các cơ quan chính phủ liên bang, gồm các cơ quan tình báo quốc gia.

Tuy nhiên, phát ngôn viên BSI không cung cấp chi tiết về quy mô vụ tấn công mạng này. Cũng chưa rõ danh tính và động cơ của hacker.

Đài truyền hình nhà nước ARD cho biết, thông tin cá nhân, gồm địa chỉ, thư tín cá nhân, bản sao chứng minh thư, chi tiết thẻ tín dụng và số điện thoại di động, của hàng trăm chính trị gia thuộc các đảng lớn đã bị công bố trên một tài khoản Twitter.

Trang web tờ Rheinische Post cho biết, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier cũng là nạn nhân.

Tờ Bild dẫn nguồn tin BSI cho biết mạng nội bộ an ninh của Chính phủ Đức không bị tấn công.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc gây ảnh hưởng chính trị ở châu Âu

Đầu tháng 12-2018, trong chuyến thăm Bồ Đào Nha của Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đã ký với Lisbon thỏa thuận gắn kết quốc gia Nam Âu này vào Sáng kiến Vành đai và Con đường mà Trung Quốc đang xây dựng.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Công nghệ rút ngắn thời gian điều chế vaccine

Các nhà khoa học thuộc Đại học Queensland, Australia, đã phát triển công nghệ mới mà họ hy vọng có thể rút ngắn thời gian điều chế vaccine, thường kéo dài hàng năm trời hoặc thậm chí 1 thập niên xuống còn khoảng 26 tuần trong trường hợp xảy ra dịch bệnh trên toàn cầu.