Hàng loạt chính trị gia Đức bị hacker đánh cắp thông tin

SGGPO
Thông tin cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc các đảng lớn của Đức, trừ đảng cực hữu AfD, đã bị công bố trên mạng.

Các nghị sĩ Đức trong một phiên hop Quốc hội ở Berlin. Ảnh: EPA

Các nghị sĩ Đức trong một phiên hop Quốc hội ở Berlin. Ảnh: EPA

Theo Reuters, phát ngôn viên Cơ quan An ninh Công nghệ Thông tin Liên bang (BSI) cho biết, ngay khi nhận được tin về vụ tấn công mạng này vào sáng sớm nay 4-1, BSI đã họp khẩn để phối hợp phản ứng với các cơ quan chính phủ liên bang, gồm các cơ quan tình báo quốc gia.

Tuy nhiên, phát ngôn viên BSI không cung cấp chi tiết về quy mô vụ tấn công mạng này. Cũng chưa rõ danh tính và động cơ của hacker.

Đài truyền hình nhà nước ARD cho biết, thông tin cá nhân, gồm địa chỉ, thư tín cá nhân, bản sao chứng minh thư, chi tiết thẻ tín dụng và số điện thoại di động, của hàng trăm chính trị gia thuộc các đảng lớn đã bị công bố trên một tài khoản Twitter.

Trang web tờ Rheinische Post cho biết, Thủ tướng Angela Merkel và Tổng thống Frank-Walter Steinmeier cũng là nạn nhân.

Tờ Bild dẫn nguồn tin BSI cho biết mạng nội bộ an ninh của Chính phủ Đức không bị tấn công.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Thế giới đối phó dịch tả heo châu Phi

Đã có 20 quốc gia ghi nhận xuất hiện dịch tả heo châu Phi (ASF), trong đó chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Trung Quốc. ASF là bệnh xuất huyết dễ lây lan ở heo mọi độ tuổi. Virus có độc lực cao, gây sốt cao, chán ăn, xuất huyết da và nội tạng. Tỷ lệ tử vong của heo nhiễm bệnh có thể lên tới 100%. Tuy nhiên, chưa ghi nhận ca bệnh nào lây từ heo sang người.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Colombia phát hiện hàng ngàn cổ vật

Các nhà khảo cổ vừa phát hiện tại tỉnh Eje Cafetero, miền Trung Colombia, một kho báu khảo cổ với 68 đồ vật bằng sứ còn nguyên vẹn, 1.209 đồ vật bằng đá và một chiếc rương bằng vàng.