Hàng loạt cơ sở mỹ phẩm, làm đẹp vi phạm quảng cáo

SGGP
Thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, từ ngày 6 đến 10-5, đơn vị này đã tiến hành lập biên bản và xử phạt 5 trường hợp vi phạm hành chính với tổng mức phạt gần 90 triệu đồng.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã tiến hành xử phạt Công ty TNHH Genie Cosmetics (2A Phùng Khắc Khoan, phường Đa Kao, quận 1) 35 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa đặt quảng cáo, do hành vi quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; xử phạt Công ty TNHH EBC Việt Nam (81 đường Số 3, khu dân cư Cityland, phường 7 quận Gò Vấp) 30 triệu đồng và buộc cải chính thông tin trên website, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo không đúng về sản phẩm. 

Trước đó, 17 sản phẩm của công ty này cũng đã từng bị Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ra quyết định xử phạt, thu hồi do sản phẩm đã được công bố có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được phê duyệt; xử phạt Công ty cổ phần Sundial Pharma (109 đường D1, phường Tân Hưng, quận 7) số tiền 10 triệu đồng vì bán buôn thuốc có giấy chứng nhận thực hành tốt đã hết thời hạn có hiệu lực; xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim (Chi nhánh Minh Khai) 8 triệu đồng do không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; xử phạt 4,7 triệu đồng đối với cá nhân ông Hoàng Tấn Cường (525A Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú) do không lập hồ sơ bệnh án, không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật, không bảo đảm các điều kiện về trang thiết bị y tế trong quá trình hoạt động.

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cậu bé 11 tuổi tử vong vì mèo cào!

Cậu bé 11 tuổi tử vong vì mèo cào!

Bệnh dại chủ yếu lây truyền qua các vết cắn, vết trầy xước từ nước bọt của động vật bị dại sang cơ thể người. Sau khi xâm nhập, nếu không kịp thời tiêm vaccine ngừa dại, virus dại sẽ nhân nhanh số lượng ngay tại điểm cắn, di chuyển dọc theo các dây thần kinh, tiến thẳng tới hệ thần kinh trung ương với tốc độ rất nhanh.

Sức khỏe cộng đồng

Ngăn ngừa mụn trong mùa thi cử

Các nghiên cứu y khoa chỉ ra rằng, mụn trứng cá bị tổn thương trầm trọng hơn sau kỳ thi và căng thẳng chính là nguyên nhân gây ra. Mức độ nghiêm trọng xảy ra trong khoảng 1 tháng trước khi thi, 3 ngày trước khi thi và sau khi kết thúc kỳ thi khoảng 7 ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Gian nan thu hồi thuốc giả, thuốc kém chất lượng

Theo Bộ Y tế, thuốc kém chất lượng ở nước ta tuy chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ khoảng 1,32% và thuốc giả dưới 0,1%, nhưng mỗi năm cả nước cũng phát hiện vài trăm loại thuốc không bảo đảm chất lượng phải thu hồi.