Hàng loạt xe nhồi nhét khách dịp lễ

SGGP
Trong ngày 29-4, lực lượng CSGT đã tổ chức giữ xe khách 42 chỗ chở đến 61 người trên tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Chiếc xe 36B-002.22 chạy tuyến Hà Nội - Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã nhồi khách ngay từ đường Giải Phóng, ra đến đường dẫn vào cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn tiếp tục dừng đón khách dọc đường. CSGT đã dừng xe và lập biên bản vi phạm hành chính 15 triệu đồng với lái xe và xử lý chủ xe về hành vi chở quá 19 người.

Trước đó, Cục CSGT xử lý một số xe khách chạy tuyến Mỹ Đình - Nghĩa Lộ nhồi nhét đến 80-90 người. Trong đó, lực lượng CSGT Phú Thọ phát hiện xe khách 21B-006.43 loại 42 chỗ chở tới 73 người. Theo quy định, tài xế xe này sẽ bị phạt hơn 40 triệu đồng.

CSGT Công an tỉnh Ninh Bình cũng đã phát hiện xe khách 37B-005.35 chở quá số người quy định trên tuyến đường tránh QL1A đoạn qua TP Ninh Bình. Xe khách này thuộc loại 42 chỗ, nhưng đã chở quá 15 người.

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, trong ngày 29-4, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 19 người. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 31 vụ, làm chết 21 người, bị thương 19 người; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Kiến trúc xanh, một giải pháp - nhiều mục tiêu

Kiến trúc xanh, nói nôm na là hướng kiến trúc thân thiện với môi trường, giúp tiết kiệm năng lượng, hạn chế phát thải khí nhà kính, bảo vệ sức khỏe con người… đã được nhiều kiến trúc sư ở TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung quan tâm đến từ hàng chục năm nay. 

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn một nông dân

- Thưa anh, bữa giờ anh có theo dõi thông tin về tôm càng đỏ? Liệu rằng các cảnh báo về sự nguy hại của loài tôm này có tới được những thôn ấp xa xôi?

Sự kiện vấn đề