Hàng ngàn chim cánh cụt chết vì biến đổi khí hậu

SGGP
Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu Nam cực của Anh (BAS) báo động về hiện tượng hàng ngàn con chim cánh cụt nhỏ chết ở Nam cực mà nguyên nhân được cho là do biến đổi khí hậu. 

Hàng ngàn chim cánh cụt chết vì biến đổi khí hậu

Từ 3 năm qua tại vịnh Halley, Nam cực, nơi cư trú lớn thứ 2 trên thế giới của loài chim cánh cụt hoàng đế, chu kỳ sinh sản và ấp trứng của loài chim này bị đe dọa. Chúng cần những biển băng ổn định để sinh sản và nuôi con non nhưng các tảng băng đang tan dần do nhiệt độ tăng cao.

Trong khi đó, những cơn bão lớn xuất hiện trong 3 năm qua là đã khiến chim cánh cụt nhỏ rất khó để sống sót.

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Juan Guaido phát biểu tại một hội nghị ở Đại học Công giáo Andres Bello tại Caracas, Venezuela hôm 24-5. Ảnh: REUTERS

Tiếp tục đàm phán giải quyết khủng hoảng ở Venezuela

Ngày 26-5, hãng BBC dẫn nguồn tin Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết, đại diện của Chính phủ Venezuela và phe đối lập sẽ trở lại thủ đô Oslo vào tuần tới, sau vòng đàm phán sơ bộ đầu tiên thảo luận về cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay ở đất nước Nam Mỹ này. 

Hồ sơ - tư liệu

Những sáng kiến chống bạo lực học đường

Bạo lực học đường đang là vấn nạn của nhiều nền giáo dục trên thế giới. Theo thống kê của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), khoảng 50% thanh thiếu niên trên thế giới, tức 150 triệu học sinh, thường xuyên phải đối mặt với tình trạng bạo lực học đường. 

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ hội âm nhạc và ánh sáng lớn nhất thế giới

Lễ hội ánh sáng Vivid Sydney lần thứ 11- 2019 vừa được khai diễn tối 24-5 tại nhà hát Opera House và một số địa điểm du lịch nổi tiếng khác của TP Sydney, bang New South Wales, Australia.