Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ

SGGPO
Đã có gần 10.000 ngàn người đến tham quan, thưởng thức các loại bánh tại Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ trong ngày khai mạc 12-4, tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư – thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. 

Có rất đông người dân nhất là giới trẻ… gần như phủ kín 220 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh. Các gian hàng này là sự nỗ lực của các đơn vị, doanh nghiệp và nghệ nhân đến từ các quận, huyện của TP Cần Thơ và 18 tỉnh, thành trong cả nước. Ngoài ra, có sự tham gia của các doanh nghiệp, nhà hàng giới thiệu các món ăn, các sản phẩm và đầu bếp của nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Ý, Pháp, Malaysia, Singapore.

Điểm nhấn của lễ hội là hội thi làm bánh dân gian Nam bộ; cùng nghệ nhân trực tiếp thực hiện và giới thiệu cách làm các loại bánh dân gian...

Với chủ đề “Hương sắc phương Nam”, đây là sự kiện văn hóa, lễ hội cấp quốc gia mang tính thường niên nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm bánh dân gian đặc trưng của Nam bộ đến du khách trong nước và quốc tế. Đây là cơ hội để nhiều người lớn tuổi tìm lại ký ức tuổi thơ, cũng như giới trẻ có dịp biết và thưởng thức nhiều loại bánh dân gian. Lễ hội bánh dân gian Nam bộ kéo dài đến 16-4.
Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ ảnh 1 Đông đảo người dân đến với lễ hội bánh dân gian Nam bộ tại Cần Thơ vào ngày 12-4
 
Hàng ngàn người đến thưởng thức Bánh dân gian Nam bộ ảnh 2 Nhiều bạn trẻ có mặt tại lễ hội

CAO PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Agribank và MobiFone ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 18-7, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu chung trở thành đối tác chiến lược trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.

Thị trường

Địa ốc

Nghiên cứu mô hình quản lý nhà, đất công hiệu quả

Chiều 28-5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị chuyên đề về tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. 

Nông nghiệp

Phun thuốc, sạ giống bằng máy bay không người lái

Vừa qua, Sở NN-PTNT tỉnh Long An phối hợp với Công ty TNHH Nghiên cứu và sản xuất giống ứng dụng công nghệ cao Hưng Thịnh (Tập đoàn Lộc Trời) tổ chức hội thảo và buổi trình diễn sản phẩm công nghệ cao ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp tại huyện Tân Hưng (tỉnh Long An), với sự tham gia của nông dân đến từ 17 hợp tác xã nông nghiệp.

Đầu tư

Thông tin kinh tế