Hàng ngàn người tham gia lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc

SGGP
Ngày 20-3, hàng ngàn người dân địa phương và khách thập phương đổ về cửa biển Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) tham dự lễ hội Nghinh Ông.

Phần chính lễ Nghinh Ông được tổ chức ngày 20-3. Ảnh: Báo Cà Mau

Phần chính lễ Nghinh Ông được tổ chức ngày 20-3. Ảnh: Báo Cà Mau

Hàng trăm chiếc tàu đánh cá của ngư dân được trang hoàng cờ hoa, neo đậu trong bờ từ từ tiến ra khơi, đọc lời cầu nguyện và xin keo. Sau đó, rước Ông về đất liền, thực hiện các nghi lễ, cúng bái tại lăng Ông.

Tại lễ hội Nghinh Ông Sông Đốc, khách thập phương còn được tham gia vào các trò chơi dân gian, thi ẩm thực miền biển, xem ca múa nhạc, sân khấu cải lương…

Hàng năm, người dân Sông Đốc tổ chức lễ hội Nghinh Ông rất trang nghiêm, thành kính. Đây là một trong những lễ hội lớn và lâu đời của tỉnh Cà Mau. Lễ hội gắn liền với tín ngưỡng thờ cá Ông của cư dân miền biển.

 

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Việc nhỏ từ bảng chỉ đường

Là khu vực kinh tế phát triển năng động, lại có những điểm tương đồng về văn hóa - xã hội, các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đã nhận thức được tầm quan trọng của liên kết vùng trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là giao thông và du lịch. Dù vậy, dường như các tỉnh vẫn chỉ nói nhiều hơn làm, dù là những việc đơn giản như câu chuyện sau đây.

Quy hoạch

Quản lý chặt, công trình trái phép vẫn mọc lên

Thường thì khi người dân chỉ chở một xe cát và gạch để xây dựng trên thửa đất của mình cũng bị kiểm tra, lập biên bản (nếu vi phạm). Theo người dân, việc để mọc lên hàng loạt công trình trái phép, xây dựng kiên cố là rất khó lý giải, ngoại trừ có sự tiếp tay hoặc bảo kê từ cán bộ công quyền.

Tin buồn