Hàng trăm công nhân ở Bình Dương có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện

Ngày 9-3, sau bữa ăn trưa tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Samil vina (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), chuyên hàng may mặc của Hàn Quốc, hàng trăm công nhân đồng loạt có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
  • 41 công nhân tại Tiền Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện

(SGGPO).- Ngày 9-3, sau bữa ăn trưa tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Samil vina (phường Uyên Hưng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương), chuyên hàng may mặc của Hàn Quốc, hàng trăm công nhân đồng loạt có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.

Ảnh minh họa

Theo nhiều công nhân làm việc tại công ty, khoảng 11 giờ 30 ngày 9-3, hàng trăm công nhân ăn cơm trưa tại công ty với các món: thịt gà, trứng kho, su hào xào, canh cải. Khoảng 30 phút sau, đồng loạt hàng trăm công nhân bị nôn ói, chóng mặt, khó thở phải nhập viện cấp cứu.

Cơm trưa cho công nhân được Công ty trách nhiệm hữu hạn Samil vina thuê nấu từ bên ngoài. Theo một số công nhân, bữa trưa ngày 9-3 họ thấy có giòi bên trong phần thịt gà của phần cơm.

Theo Phòng khám An Phước Sài Gòn, khoảng 12 giờ, phòng khám tiếp nhận hàng trăm công nhân với các dấu hiệu mệt mỏi, nôn ói, nghi ngộ độc thực phẩm và đã đưa họ tới phòng cấp cứu. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nhiều công nhân vẫn được tiếp tục đưa vào phòng khám để cấp cứu. Những ca nặng sẽ được chuyển về bệnh viện tuyến cao hơn.

Hiện lực lượng công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã có mặt tại bệnh viện để điều tra nguyên nhân vụ việc.

* Ông Trịnh Phong Danh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết: Đến trưa ngày 9-3, 41 công nhân của Công ty TNHH Ecotank, đóng trên địa bàn xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện. Số bệnh nhân còn lại đang tiếp tục được theo dõi và sức khỏe đang có dấu hiệu hồi phục.

Trước đó, ngày 8-3, sau khi ăn cơm trưa tại công ty với cơm, thịt gà kho, canh chua, đậu bún xào..., 51 công nhân của Công ty TNHH Ecotank bị các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, chóng mặt, khó thở... Ngay sau đó, số công nhân này được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy để cấp cứu.

Bác sĩ Nguyễn Văn Ngưu - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cai Lậy cho biết, với các triệu chứng trên, có thể các công nhân bị ngộ độc thức ăn.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

TRẦN VŨ

Tin cùng chuyên mục