Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng

SGGP
Ngày 20-9, hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã ký vào tâm thư gởi Thủ tướng Chính phủ “cầu cứu”. Họ cho biết, ngày 30-10 sắp tới, hơn 500 giáo viên hợp đồng tại huyện này sẽ chính thức mất việc. 

Tin liên quan

Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng ảnh 1 Tâm thư giáo viên hợp đồng huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) gửi Thủ tướng Chính phủ "cầu cứu"
Trong tâm thư, các giáo viên trình bày, từ năm 2010 - 2018, huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng dôi dư hơn 500 giáo viên. Sau đó, chính Chủ tịch UBND huyện lại ký quyết định thôi việc các giáo viên này. Lỗi này không thuộc về giáo viên mà thuộc về người ra quyết định. Người ký sai nhận quyết định khiển trách còn giáo viên thì chuẩn bị mất việc.

“Mong muốn tột cùng của chúng cháu là hàng ngày được đứng trên bục giảng nhưng nếu đã không thể thì phải có giải pháp nhân văn để chúng cháu ổn định cuộc sống trong thời gian gần nhất”, trích tâm thư của các giáo viên.

Chỉ tính riêng từ năm 2011 - 2015, thời kỳ ông Nguyễn Sỹ Kỷ làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, đã ký hơn 400 hợp đồng lao động. Đến năm 2016, ông Y Suôn Byă lên giữ chức Chủ tịch UBND huyện, ký tuyển dụng thêm trên 100 hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học nữa.

Trước những sai phạm trên, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kỷ luật khiển trách đối với ông Y Suôn Byă. Còn đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Phó Ban Nội chính, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016) đã bị Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng ảnh 2 Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk bức xúc khi nghe tin sẽ bị cắt hợp đồng giảng dạy
Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, liên quan đến việc tuyển dư hàng trăm giáo viên, UBND huyện cũng đang xem xét kỷ luật gần 100 hiệu trưởng các trường trên toàn huyện vì đã tiếp nhận, ký hợp đồng cho các giáo viên, mặc dù trường không thiếu.

“Hiện, UBND huyện đang tính toán số tiết, thời gian dạy thực tế của giáo viên để chi trả hỗ trợ cho các giáo viên hợp đồng. Đến ngày 30-10, huyện sẽ chính thức cắt hợp đồng đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng trên toàn huyện”, bà Trinh cho biết thêm.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

Cần chính sách để hỗ trợ sinh viên lựa chọn học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước

“Học tiến sĩ thì phải được nghiên cứu, được có những thay đổi đột phá về phương pháp để khi tốt nghiệp, các em có thể làm giảng viên hoặc làm bất cứ việc gì. Hiện Việt Nam không có cơ chế trả lương cho người nghiên cứu, nên không hút được người giỏi học SĐH trong nước" - ”, PGS Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội nói.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Thời đại 4.0 – Giáo dục mầm non cần bắt nhịp nhanh!

Đứng trước sự phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả các ngành nghề nói chung và ngành Giáo dục mầm non nói riêng cần có sự đổi mới toàn diện trong tư duy đào tạo và phương pháp giảng dạy. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giáo dục truyền thống cho các thầy thuốc tương lai

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng năm nay sẽ tổ chức vào ngày 20-4-2019 tại Khu di tích Ban Dân y miền Nam. Đây là dịp để sinh viên tìm hiểu và ôn lại truyền thống dân tộc, truyền thống ngành y. Các chi phí tổ chức sẽ do CLB truyền thống Ban Dân y miền Nam và Báo SGGP vận động tài trợ.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.