Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng

SGGP
Ngày 20-9, hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) đã ký vào tâm thư gởi Thủ tướng Chính phủ “cầu cứu”. Họ cho biết, ngày 30-10 sắp tới, hơn 500 giáo viên hợp đồng tại huyện này sẽ chính thức mất việc. 

Tin liên quan

Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng ảnh 1 Tâm thư giáo viên hợp đồng huyện Krông Pắk (tỉnh Đắk Lắk) gửi Thủ tướng Chính phủ "cầu cứu"
Trong tâm thư, các giáo viên trình bày, từ năm 2010 - 2018, huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng dôi dư hơn 500 giáo viên. Sau đó, chính Chủ tịch UBND huyện lại ký quyết định thôi việc các giáo viên này. Lỗi này không thuộc về giáo viên mà thuộc về người ra quyết định. Người ký sai nhận quyết định khiển trách còn giáo viên thì chuẩn bị mất việc.

“Mong muốn tột cùng của chúng cháu là hàng ngày được đứng trên bục giảng nhưng nếu đã không thể thì phải có giải pháp nhân văn để chúng cháu ổn định cuộc sống trong thời gian gần nhất”, trích tâm thư của các giáo viên.

Chỉ tính riêng từ năm 2011 - 2015, thời kỳ ông Nguyễn Sỹ Kỷ làm Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, đã ký hơn 400 hợp đồng lao động. Đến năm 2016, ông Y Suôn Byă lên giữ chức Chủ tịch UBND huyện, ký tuyển dụng thêm trên 100 hợp đồng giáo viên, nhân viên trường học nữa.

Trước những sai phạm trên, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã kỷ luật khiển trách đối với ông Y Suôn Byă. Còn đối với ông Nguyễn Sỹ Kỷ (nguyên Phó Ban Nội chính, nguyên Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk giai đoạn 2011-2016) đã bị Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk “cầu cứu” Thủ tướng ảnh 2 Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk bức xúc khi nghe tin sẽ bị cắt hợp đồng giảng dạy
Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, liên quan đến việc tuyển dư hàng trăm giáo viên, UBND huyện cũng đang xem xét kỷ luật gần 100 hiệu trưởng các trường trên toàn huyện vì đã tiếp nhận, ký hợp đồng cho các giáo viên, mặc dù trường không thiếu.

“Hiện, UBND huyện đang tính toán số tiết, thời gian dạy thực tế của giáo viên để chi trả hỗ trợ cho các giáo viên hợp đồng. Đến ngày 30-10, huyện sẽ chính thức cắt hợp đồng đối với toàn bộ giáo viên hợp đồng trên toàn huyện”, bà Trinh cho biết thêm.

ĐÔNG NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lúng túng quản lý dạy thêm, học thêm

Lúng túng quản lý dạy thêm, học thêm

Từ đầu tháng 10-2018 đến nay, Sở GD-ĐT TPHCM thành lập các đoàn kiểm tra không báo trước đối với các cơ sở dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Đồng thời ở 24 quận - huyện, UBND phường - xã cũng phối hợp với phòng GD-ĐT kiểm tra hoạt động của các cơ sở dạy thêm. Tuy nhiên, do nhiều quy định chồng chéo nên việc quản lý vấn đề này còn bất cập, các địa phương loay hoay mỗi nơi làm một kiểu.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nói gì về việc mua lại cổ phần của Đại học Hoa Sen?

Gần đây, “Ban Truyền thông – Thương hiệu Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng có nhận được một số câu hỏi liên quan đến Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), nội dung đề cập: Có phải NHG đã mua lại một số cổ phần của HSU và nắm giữ bao nhiêu phần trăm cổ phần HSU? 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Sức lan tỏa từ học bổng Nguyễn Văn Hưởng

Để trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng cho sinh viên ngành y lần thứ 20 - năm 2018, từ danh sách đề xuất của 2 đơn vị thụ hưởng là Đại học Y Dược TPHCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Báo SGGP đã cử phóng viên tiếp cận xác minh gia cảnh của từng sinh viên được đề nghị xét nhận học bổng. Qua các bài báo về nghị lực, quyết tâm vượt khó của các em, nhiều bạn đọc đã đồng cảm, chân thành chia sẻ với các em.

Giải thưởng tôn đức thắng

Người truyền cảm hứng sáng tạo

Bằng sự nhiệt thành, đam mê, lửa nghề trong công việc, trung bình mỗi năm kỹ sư Huỳnh Ngọc Thạch (32 tuổi), Tổ phó Tổ in - Công ty cổ phần In nhãn hàng An Lạc, đã nghiên cứu thành công từ 7 - 10 cải tiến kỹ thuật, giúp đơn vị làm lợi hàng tỷ đồng. Mọi người thường gọi anh là “Thạch sáng tạo”.