Hàng trăm mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi

SGGPO
Đến 11 giờ 20 phút sáng nay (ngày 22-8), hàng chục cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ vẫn đang nỗ lực phun nước dập lửa tại đám cháy xảy ra ở cơ sở gia công thùng phuy, địa chỉ 16/3A, ấp 1, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn (TPHCM).

Thông tin ban đầu cho biết, lửa phát ra ở một góc nhà xưởng (nơi có ổ cắm điện) của cơ sở lúc 10 giờ 15 phút và nhanh chóng cháy lan ra xung quanh. Lực lượng bảo vệ, công nhân làm việc tại cơ sở đã nỗ lực dập lửa bằng nước và bình CO2 nhưng bất thành.

Hàng trăm mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi ảnh 1 Khói đen từ đám cháy nhà xưởng bốc cao hàng chục mét

Nhận tin báo, Công an huyện Hóc Môn điều động hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng 2 xe chữa cháy tiếp cận hiện trường, triển khai các phương án dập lửa. Do nhà xưởng xuống cấp, bên trong xưởng có nhiều hóa chất, vật liệu dễ cháy nên lửa bốc cháy dữ dội và lan sang 2 nhà xưởng bên cạnh.

Do tính chất phức tạp của đám cháy, Công an TPHCM đã tăng cường lực lượng chữa cháy thuộc Công an quận 12 và Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (PC07) đến tham gia dập lửa.

Hiện công tác chữa cháy đang diễn ra rất khẩn trương.

Thông tin từ lực lượng chữa cháy, đã có hàng trăm mét vuông nhà xưởng cùng nhiều máy móc bên trong bị thiêu, chưa phát hiện có thương vong về người.

PHẠM MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghèo vì cưới sớm, đông con

Nghèo vì cưới sớm, đông con

Ngày nay, nhiều gia đình dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên vẫn còn hủ tục tảo hôn. Cưới sớm, đông con nên khó thoát khỏi cảnh nghèo, nhiều trẻ sống nheo nhóc, không được đến trường.

Bút Sài Gòn

Con nít lâu năm

- Khi nhận được thông báo về chuyện học sinh được nghỉ tết 16 ngày, khá nhiều phụ huynh tự nhiên nghệt mặt ra. Họ bắt đầu phải tính kế để lên một kế hoạch chặt chẽ cho con em trong khoảng thời gian hơn 2 tuần đó. Nhưng dù có kế hoạch rồi, họ vẫn lo ngay ngáy.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch xây dựng đảo Phú Quốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đối với đề nghị của UBND tỉnh Kiên Giang về việc triển khai lập quy hoạch đảo Phú Quốc theo định hướng khu kinh tế.

Tin buồn